Niềng răng

Nên niềng răng hay bọc sứ để đạt hiệu quả TỐT NHẤT?

Niềng răng và bọc răng sứ đều là giải pháp tốt, hiệu quả cao cho hàm răng khấp khểnh – hô – móm. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết nên niềng răng hay bọc sứ để cải thiện vấn đề răng miệng hiện tại của mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Hàm răng đều, đẹp đều là kết quả mà bạn có thể đạt được sau khi niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, hai phương pháp với hai cách thực hiện khác nhau, tính chất cũng sẽ khác nhau. Do đó, vấn đề nên niềng răng hay bọc răng sứ là tùy vào yêu cầu và mục đích cụ thể của bạn.

thoi-diem-dung-ham-duy-tri-sau-chinh-nha

Nên niềng răng hay bọc sứ?

1 – Bọc răng sứ

-Phương pháp: Mài cùi răng thật và lắp vào thân răng bằng sứ đã được tạo hình phù hợp kích thước, tỷ lệ. Áp dụng cho các bệnh nhân răng bị hô – khấp khểnh nhẹ, có kẽ thưa.
-Ưu điểm: So với niềng răng, bạn có thể sở hữu hàm răng đều, đẹp nhanh chóng chỉ sau 2 lần khám.

Nên niềng răng hay bọc sứ để đạt hiệu quả TỐT NHẤT? 1

Sở hữu hàm răng sứ đều, đẹp nhanh chóng với phương pháp bọc răng sứ

-Nhược điểm: Răng sứ không thể so được với răng tự nhiên. Việc mài cùi răng thật có thể gây ra nhiều hệ lụy sau này.

2 – Niềng răng:

-Phương pháp: Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh răng di chuyển dần dần đến vị trí mong muốn.
-Ưu điểm: Khắc phục tốt nhất cho răng lệch lạc, sai khớp cắn nặng. Phương pháp này an toàn cho răng và lợi, hiệu quả bền vững, lâu dài do hoàn toàn không tác động gì đến răng thật.

Nên niềng răng hay bọc sứ để đạt hiệu quả TỐT NHẤT? 2

Niềng răng mất nhiều thời gian nhưng cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất

-Nhược điểm: Nếu bạn muốn sớm có hàm răng đẹp thật nhanh, ngay tức khắc vậy với vấn đề nên niềng răng hay bọc sứ, có lẽ niềng răng không dành cho bạn bởi quá trình niềng răng ít nhất từ 1-2 năm, có khi kéo dài hơn. Hiện nay Nha khoa Paris đang ứng dụng các công nghệ tiên tiến để cải thiện điều này đó là phương pháp niềng răng mắc cài 3D Speed tại Nha khoa Paris với khả năng rút ngắn thời gian niềng răng 3-6 tháng.

Nên niềng răng hay bọc sứ để đạt hiệu quả TỐT NHẤT? 3

Niềng răng 3D  Speed rút ngắn 6 tháng chỉnh nha

Mặt khác, khi niềng răng, đặc biệt với mắc cài bằng kim loại, nhiều người có thể thấy ái ngại trong giao tiếp bởi nó khá lộ liễu và dễ thấy. Tuy nhiên, với chất liệu hợp kim, mắc cài kim loại có chi phí rẻ hơn hẳn các loại mắc cài khác.

>>Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Nên niềng răng hay bọc sứ để đạt hiệu quả TỐT NHẤT? 4

Mắc cài kim loại gây mất thẩm mỹ nhưng tiết kiệm chi phí nhất

Dù lựa chọn phương pháp nào, bạn cũng nên đến phòng khám nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn cao để không gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh nên niềng răng hay bọc sứ, hi vọng bạn đã hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần chúng tôi tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ theo số hotline 19006900 cho Nha khoa Paris để được giải đáp.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nen-nieng-rang-hay-boc-su-cho-rang-cua-thua.html

 

XEM THÊM

Bình luận mặc định

x