Niềng răng

Nên niềng răng hô hàm trên hay phẫu thuật trượt hàm?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng trên của em bị hô, không quá nặng. Em biết là răng hô thì có thể niềng nhưng cũng có thể phẫu thuật rất nhanh chóng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên nên niềng răng hô hàm trên hay phẫu thuật trượt hàm để đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng nhất không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Trần Thảo My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo My!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng và phẫu thuật trượt hàm đều là hai phương pháp có thể áp dụng để chữa răng hô. Song tính triệt để của hai phương pháp còn phụ thuộc vào từng trường hợp và tình huống răng hô cụ thể khi được chỉ định đúng và phù hợp.

Niềng răng là kỹ thuật điều trị trường hợp răng mọc lệch lạc, trong đó có răng hô. Bởi vậy, nếu răng bạn bị hô là do răng mọc chìa và hô vâu ra ngoài thì niềng răng là giải pháp lý tưởng. Những chiếc mắc cài gắn trên răng sẽ làm răng di chuyển lui vào trong giúp chữa răng hô triệt để. Ngoài ra niềng răng còn hữu ích hơn cho bạn khi mà hàm răng vừa hô vừa không đều.

Tuy nhiên, nếu vấn đề răng hô của bạn do xấu trúc xương hàm thì niềng răng hô không phải là cách khác phục triệt để mà chỉ cải thiện được phần nào. Lúc này, phẫu thuật trượt hàm mới là biện pháp chữa răng hô tốt nhất và triệt để nhất.

Trường hợp hàm răng hô của bạn do cả hai nguyên nhân từ răng và xương hàm thì vấn đề điêu trị càng phức tạp. Riêng cả niềng răng và phẫu thuật trượt hàm đều không thể khắc phục được mà phải kết hợp cả hai mới điều trị răng hết hô hoàn toàn.

Như vậy, việc chỉ định phương pháp điều trị cụ thể còn phụ thuộc vào tình trạng răng hô của bạn bắt nguồn do đâu. Bởi vậy, việc thăm khám cụ thể là rất cần thiết, trong khi thăm khám, bạn sẽ được khảo sát tổng quát tình trạng răng và xương hàm để xác định nguyên nhân gây răng hô do đâu.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, đồng thời bạn có thể đặt lịch khám qua số hotline của nha khoa, các chuyên viên sẽ hỗ trợ hẹn lịch với bác sỹ chuyên sâu về chỉnh hình hàm mặt thăm khám cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x