Niềng răng

Nên niềng răng khểnh như thế nào?

Răng khểnh là chiếc răng khiến cho nhiều khổ chủ đắn đo suy nghĩ nhất khi niềng răng. Nên niềng răng khểnh như thế nào hay là giữ lại răng khểnh để vừa có hàm răng đều mà vẫn có răng khểnh duyên dáng. Vậy nên điều trị chỉnh nha cho trường hợp này như thế nào là tốt nhất? Xin đưa ra cho bạn những hướng dẫn cụ thể dưới đây.

 

Ngoài gương mặt xinh, má lúm và răng khểnh cũng là nét duyên ngầm không phải ai cũng sở hữu được. Và đương nhiên không phải răng khểnh nào cũng đẹp, cũng có lợi, có khi lại gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Có không ít người muốn niềng răng nhưng vẫn “luyến tiếc” chiếc răng khểnh bởi sự duyên dáng và cuốn hút mà nó tạo ra mỗi khi cười. Vì thế, băn khoăn về việc nên niềng răng khểnh khi chỉnh nha như thế nào vẫn khiến họ không thực sự an tâm.

1. Có nên niềng răng khểnh không?

Trong nha khoa răng khểnh làm cho khớp cắn không đều thường gây ra các vấn đề về răng miệng vì vậy các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nếu có điều kiện thì nên đi niềng 2 răng khểnh để có hàm răng đều và khớp cắn chuẩn giúp việc ăn uống và vệ sinh dễ dàng hơn.

2. Có nên niềng răng giữ lại răng khểnh?

Trên thực tế, chuẩn mực văn hóa phương Đông coi trọng vẻ đẹp hài hòa, cân đối, hàm răng vàng ố, sẫm màu, răng mọc chen, răng hô hẩu và cả răng khểnh đều được xã hội ta coi là ảnh hưởng xấu đến tính cách và số phận. Thậm chí ngay cả trong văn hóa phương Tây, ở những cuộc thi hoa hậu thế giới,ự cân đối trắng sáng của hàm răng cũng được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Vì vậy bạn đừng nghĩ rằng mình đáng ở hữu nét duyên trời cho, mà phải tìm cách khắc phục nó.

Niềng răng, vốn là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa, sử dụng những vật liệu y tế là các mắc cài hoặc không mắc cài, ở nhiều vị trí khác nhau, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Chính vì vậy, đối với tình trạng răng khểnh, niềng răng là giải pháp tốt nhất để chấn chỉnh lại răng mọc lộn xộn, đưa về vị trí đều đẹp thẳng hàng trên cung hàm.

Nên niềng răng khểnh như thế nào?5Nên niềng răng khểnh hay không cần được cân nhắc kỹ lưỡng

Hàm răng khểnh chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến hàng loạt các vến đề răng miệng như sâu răng, vôi răng nha chu viêm cũng như lực cắn xé thức ăn giảm. Có rất nhiều người muốn niềng răng nhưng vấn vương chiếc răng khểnh bởi sự duyên dáng mỗi khi cười. Trong trường hợp này thì bạn không nên vương vấn với chiếc răng khểnh nữa, vì sau khi niềng nó sẽ trở về vị trí vốn dĩ thuộc về nó. Và có thể nét duyên ngầm không còn nữa nhưng thay vào đó bạn lại có thêm vẻ đẹp mới như một hàm răng khỏe mạnh, đều đặn. Tuy nhiên, việc niềng răng giữ lại răng khểnh hay là niềng răng tạo răng khểnh hay không do chính bạn quyết định và nên cân nhắc thật kỹ. Vì răng khểnh là nơi gây nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý rất cao.

Nếu chưa thật sự yên tâm, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha để được phân tích cặn kẽ thiệt hơn vấn đề niềng răng khểnh để có quyết định sáng suốt nhất.

Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để đưcọ giải đáp các thắc mắc và tư vấn tốt nhé!

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x