Niềng răng

Nên niềng răng nanh mọc lệch hay nhổ bỏ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng nanh hàm trên mọc lệch vào bên trong khiến cho hàm răng ở vị trí đó như bị hõm móp vào. Em muốn hỏi là tình trạng như thế thì có nên niềng răng nanh mọc lệch hay không ạ? Mà niềng răng thì phải lâu lắm răng mới đều, mà chỉ còn vài tuần nữa là em kết hôn rồi nên em nhổ răng đi, say này em niềng hoặc trồng lại được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thục Anh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thục Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên niềng răng nanh mọc lệch hay nhổ bỏ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên niềng răng nanh mọc lệch hay nhổ bỏ 10Hiệu quả niềng răng nanh và răng cửa mọc lệch bằng công nghệ hiện đại

Nên niềng răng nanh mọc lệch hay nhổ bỏ?

Nếu răng sai lệch, bao gồm cả răng nanh thì niềng răng để đưa răng nanh về vị trí chuẩn trên cung hàm là cách điều trị tốt nhất và thẩm mỹ nhất. Tuy mất nhiều thời gian nhưng niềng răng nanh mọc lệch cho kết quả hàm răng đều đặn sẽ là vô giá, đảm bảo cho nụ cười của bạn hoàn hảo suốt đời.

Dự định nhổ răng ở thời điểm hiện tại không phải là giải pháp hay bởi vì các lý do sau cụ thể sau đây:

– Răng thật dù ở vị trí nào cũng cần được bảo tồn tối đa trong mọi tình huống (trừ răng khôn mọc lệch và tai biến). Cho nên, việc nhổ răng nanh chỉ nên thực hiện khi nó gặp vấn đề bệnh lý nghiêm trọng. Nếu có thể điều chỉnh được thì nên điều chỉnh. Nếu có hình thể xấu thì nên tạo hình lại. Nếu bị bệnh lý mà vẫn điều trị khắc phục được thì nên điều trị và phục hình lại.

– Nhổ răng nanh đi để trồng răng nanh mới là không nên khi mà răng nanh thật vẫn còn khỏe mạnh. Vì không có chiếc răng giả nào so sánh được với răng nanh thật. Hơn nữa, khi răng nanh đã mọc lệch có nghĩ là khả năng khoảng trống dành cho nó không đủ rộng. Cho nên, với khoảng trống hẹp mà trồng răng mới thì kích cỡ răng sẽ nhỏ hơn tỷ lệ chuẩn dẫn đến sự mất cân đối của cả khuôn răng.

– Nhổ răng nanh đi để sau đó niềng răng càng là lựa chọn phản khoa học. Bạn nên biết răng trên mỗi hàm chỉ có 2 răng nanh, đối xứng nhau qua răng cửa mới tạo nên sự hài hòa cần đối cho hàm răng. Nếu nhổ đi 1 răng nanh thì hàm răng không còn sự đối xứng cân bằng nữa, khiến cho hàm răng dù được niềng sát với nhau cũng mất đi sự tự nhiên và thẩm mỹ. Đó cũng là lý do giải thích tại sao mà những trường hợp niềng răng nếu phải nhổ răng thì luôn chỉ định nhổ răng số 4 là răng tiền hàm. Vì răng số 5 vẫn là răng tiền hàm nên không gây nên sự bất thường nào. Và nếu nhổ sẽ phải nhổ cả 2 bên chứ không nhổ 1 răng nanh như bạn nghĩ.

– Hiện tại, dù bạn nhổ răng nanh cũng không có được hàm răng thẩm mỹ vì sẽ để lại khoảng trống xấu xí ở hàm trên.

Nếu trong thời điểm hiện tại bạn chưa thể niềng răng nanh mọc lệch được thì có thể đến Trung tâm nhờ bác sỹ tạo hình răng nanh bằng cách bù một miếng trám vào khe hõm do răng nanh mọc lệch vào trong gây ra để giải quyết vấn đề thẩm mỹ cho khuôn răng. Sau này khi muốn niềng răng bạn chỉ cần bóc lớp trám tạo hình này là được.

Để tiết kiệm thời gian niềng răng và cho hiệu quả chỉnh răng thẩm mỹ nhất, Trung tâm sẽ ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại để điều trị cho bạn.

Công nghệ này được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Công nghệ sẽ giúp bạn niềng răng nanh mọc lệch đạt độ đều đặn và hài hòa nhất với toàn khuôn răng. Để tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này bạn có thể tham khảo ở đường dẫn sau:

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Nếu muốn được bác sỹ tư vấn thêm về công nghệ hoặc về các vấn đề liên quan đến răng nanh mọc lệch, vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x