Niềng răng

Nên sử dụng phương pháp trồng răng giả cố định nào tốt nhất

Khắc phục răng giả bị mất là nhu cấp thiết khi bị mất răng do bất kì nguyên nhân nào. Việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định nào phù hợp mang lại răng giả bền, khỏe đẹp là vấn đề không phải ai cũng biết. Lắm bắt tâm lí này chuyên gia đã tư vấn cho bạn biết về các phương pháp trồng răng hiện tại và áp dụng ra sao để bạn hiểu rõ hơn.

1. Tổng hợp các phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay.

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến được áp dụng nhiều nhất:

Trồng răng giả cố định

Thông tin về các phương pháp trồng răng giả cố định để có lựa chọn đúng đắn

Hàm giả tháo lắp: Là hình thức làm răng giả cố định lâu đời nhất, được thiết kế trên nên nhựa hoặc khung kim loại. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cũng như ứng dụng không cao, chỉ phù hợp với những người cao tuổi.

Do không có mối tương quan trực tiếp nào giữa răng giả và răng thật, nên khả năng phối hợp và đảm nhiệm chức năng ăn nhai không được tốt, vẫn tồn tại cảm giác cộm cắn và không tự nhiên trong quá trình ăn uống. Đồng thời, khả năng cảm biến thức ăn có thể nói là gần như không có.

Làm cầu răng sứ: Là phương pháp sử dụng răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Cầu răng thường bao gồm hai mão sứ ở hai đầu và nhịp cầu ở giữa, có dạng nguyên khối như một chiếc răng thật. Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp bị mất từ 2 răng trở lên với điều kiện hai răng làm trụ phải thật sự khỏe mạnh mới có đủ khả năng đảm nhiệm tốt vai trò nâng đỡ cầu răng.

Khả năng ăn nhai khá tốt trong một thời gian dài đồng thời bệnh nhân cũng có thể cảm nhận được thức ăn một cách tương đối chân thật

Cấy ghép răng Implant: Là cách trồng răng giả cố định tối ưu nhất tính đến thời điểm này. Với phương thức cắm trực tiếp trụ Implant vào xương răng, loại trụ này đóng vai trò như một chiếc chân răng thực thụ và tồn tại độc lập hoàn toàn, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh. Đây là phương pháp phù hợp với đa số mọi người và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương mà các cách làm răng giả cố định trên không làm được.

Cả về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ thì phương pháp cấy ghép răng implant là vô cùng hoàn hảo.

2. Nên sử dụng phương pháp trồng răng giả nào.

Hiện nay phương pháp trồng răng giả cố định implant được coi là phương pháp hoàn hảo nhất, với những ưu điểm vượt trội:

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant là phương pháp hoàn hảo nhất

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant là phương pháp hoàn hảo nhất

– Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

– Giải pháp lâu dài, hiệu quả: cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

– Mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ: răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày

Tuy nhiên phương pháp trồng răng giả cố định này đòi hỏi kỹ thuật khó khá phức tạp, bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho răng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x