Niềng răng

Nẹp răng có ăn uống bình thường được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang muốn đi nẹp răng nhưng hơi băn khoăn về vấn đề ăn uống, không biết là nẹp răng có ăn uống bình thường được không? Vì hiện tại do vấn đề sức khỏe nên em đang phải tăng cân, ăn khá nhiều loại thực phẩm và nhiều bữa ăn trong ngày. Em sợ đeo mắc cài thì ăn uống sẽ bất tiện. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Ngọc Hạ – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hạ!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Nẹp răng có ăn có ăn uống bình thường được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nẹp răng có ăn uống bình thường được không

Nẹp răng không ảnh hưởng đến ăn nhai nếu ứng dụng công nghệ và mắc cài hiện đại

Niềng răng buộc phải dùng đến các mắc cài gắn trên răng. Các mắc cài lại có thiết kế nhỏ và có nhiều khe rất dễ giắt thức ăn. Hơn nữa, việc răng phải mang một bộ 28 mắc cài sẽ trở nên vướng víu và nặng nề hơn, gây cản trở trong các cử động của răng, môi và ảnh hưởng tới cả lưỡi.

Do đó, về cơ bản, phải mang một bộ mắc cài trên răng sẽ cản trở đến việc ăn nhai tổng thể, bao gồm cả cửa động hàm, tạo lực. Chưa kể đến các vấn đề bệnh lý răng có thể phát sinh, mà phổ biến nhất là sâu răng, viêm nướu.

Dù cản trở đến việc ăn nhai, nhưng vẫn có thể ăn nhai được nên bạn không cần quá lo lắng vấn đề nẹp răng có ăn uống bình thường được không.

Vậy nẹp răng có ăn uống bình thường được không?

Nếu thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Chỉ cần có bác sỹ giỏi, công nghệ hiện đại và sự giữ gìn chăm sóc cẩn thận của bạn thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra ảnh hưởng đến ăn uống.

Bác sỹ chỉnh nha của Trung tâm đã được đào tạo chuyên sâu tại Pháp và có nhiều năm tu nghiệp ở Mỹ, Nhật. Bác sỹ cũng đã trải qua kinh nghiệm nhiều năm, điều trị cho nhiều bệnh nhân với mức độ răng sai lệch rất phức tạp.

Đặc biệt, Trung tâm đang sở hữu công nghệ chỉnh nha hiện đại 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia Forsyth sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Paris sau khi đã kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay. Hệ thống mắc cài này có thể tạo lực kéo bền bỉ, ổn định và không sai khác, giúp dịch chuyển răng nhanh chóng về vị trí thẩm mỹ như ý nhất.

Bộ mắc cài này được thiết kế tinh giản và tối ưu trong chức năng nên nếu có bị giắt thức ăn trong ăn nhai cũng dễ dàng có thể làm sạch.

Các mắc cài có thiết kế các lỗ sàng mặt đế tăng khả năng bám dính trên răng nên không dễ bị bung bật khi ăn nhai.

Do đó bạn có thể thoải mái ăn nhai nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chỉ cần chú ý trong những giai đoạn răng nhạy cảm như khi mới đeo mắc cài. Tránh những thực phẩm quá cứng và dai. Chế biến thức ăn chín kỹ và bắt buộc chải răng kỹ sau các bữa ăn, bao gồm cả bữa ăn phụ.

Những lưu ý đặc biệt khác, bạn sẽ được bác sỹ dặn dò kỹ khi điều trị nên có thể yên tâm nẹp răng sẽ không ảnh hưởng đến chế độ tăng cân của bạn.

Nếu muốn được giải thích rõ hơn về công nghệ chỉnh nha hiện đại này cũng như là việc nẹp răng có ăn uống bình thường được không, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây , bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x