Niềng răng

Nẹp răng vẩu ở tất cả độ tuổi

Chào bác sỹ, tôi năm nay đã 27 tuổi nhưng răng bị vẩu mà chưa có dịp chữa trị. Cho hỏi bây giờ điều trị có được không, nghe nói nẹp răng vẩu hiệu quả rất tốt, mong bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ! (Tấn Minh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Tân Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Nha Khoa Paris, thắc mắc của bạn về phương pháp niềng răng vẩu sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Hàm răng bị vẩu làm ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề về nghiền nhai thức ăn và cũng gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, Vì vậy nẹp răng vẩu là phương pháp điều trị hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn hiện nay mang lại vẻ tự tin với hàm răng đều đẹp.

Để nẹp răng vẩu phải dùng khí cụ nha khoa gắn các mắc cài lên răng, nhưng mắc cài này được thiết kế đặc biệt nối với nhau bằng dây thép. Dây cung sẽ tạo lực siết để kéo răng, làm cho răng di chuyển. Dựa vào sự di chuyển này, bác sỹ sẽ tính toán đề đưa răng về thế và vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Nẹp răng vẩu ở tất cả độ tuổi đều có hiệu quả

Nẹp răng vẩu ở tất cả độ tuổi đều có hiệu quả

Với độ tuổi 27 của bạn thì vẫn có thể áp dụng phương pháp nẹp răng vẩu tuy nhiên phải được bác sỹ khám và xem tình trạng răng có đáp ứng đủ yêu cầu cân thiết, nhưng hầu hết sẽ phù hợp vì những người 40-50 tuổi vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với người ở tuổi dậy thì và tùy vào độ phức tạp của răng. Thông thường thời gian nẹp răng ước tính từ 18-24 tháng sẽ cho kết quả như ý.

Vì vậy bạn không nên quá lo lắng nếu hàm răng của mình bị vẩu vì ngoài nẹp răng vẩu thì còn những cách khác như phẫu thuật chỉnh hình hàm răng, cách này thường áp dụng với những trường hợp bị vẩu do hàm hay vẩu do cả răng lẫn hàm. Phẫu thuật thì thời gian điều trị chỉ 2-3 giờ sẽ xong, hiệu quả tức thì nhưng cần kiêng trong 1 thời gian sau để cho những vết thương do phẫu thuật lành hẳn cũng như răng được cố định hoàn toàn ở vị trí mới.

Xem thêm:

 

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x