Niềng răng

Nẹp răng vẩu và những điều bạn cần biết

Nẹp răng vẩu là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng răng vẩu, mang lại hàm răng đẹp. Vậy nẹp răng vẩu hiểu quả nhất cho bệnh nhân nào và thời điểm nào thích hợp nhất sẽ có trong bài viết dưới đây:

1. Nẹp răng vẩu là gì

Nẹp răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ nha khoa là mắc cài hoặc khay niềng để tạo sự di chuyển cho răng và điều chỉnh theo ý muốn của mình. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Vừa chữa răng vẩu nhưng đồng thời niềng răng cũng giúp cho hàm năng ngay ngắn hơn, đạt độ thẩm mỹ cao hơn. Không những răng hết vẩu mà cả hàm răng đều và đẹp hơn trông thấy mà không hề trải qua phẫu thuật hay nhổ răng đau đớn.

2. Nẹp răng vẩu hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân nào

Nẹp răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả tuyệt đối với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Phương pháp nẹp răng vổ chỉ hiệu quả thực sự cao khi áp dụng cho những trường hợp bị vẩu do răng, răng mọc sai tư thế bị vênh chìa ra ngoài. Còn những trường hợp vẩu do hàm thì cần phải áp dụng phẫu thuật hàm mới có thể điều trị triệt để nhất.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được.

Nẹp răng vẩu mang lại hiệu quả cao

Nẹp răng vẩu mang lại hiệu quả cao

3. Nẹp răng vẩu thời điểm nào thích hợp nhất

Nẹp răng vẩu nên được áp dụng càng sớm càng tốt vì vậy bậc cha mẹ nên đưa con đi khám để bác sĩ tư vấn cho kịp thời, trành tình trạng trưởng thành hàm răng đã ổn định rồi thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và khó khăn hơn. Bởi khi bệnh nhân càng nhiều tuổi, những thay đổi ở răng và xương hàm càng khó khăn và chậm chạp hơn khi còn trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi thiếu niên.

Vì thế, ngay khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà nhận thấy có dấu hiệu bị chìa ra ngoài thì tốt nhất nên đi thăm khám để có kế hoạch niềng răng vổ sớm. Bệnh nhân trưởng thành vẫn có thể áp dụng phương pháp này nếu đáp ứng được những điều kiện cần thiết và được bác sĩ khám kỹ lương.

Xem thêm:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x