Niềng răng

Nguyên nhân & cách chữa răng ê buốt hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng của bạn bị ê buốt, tình trạng này khiến quá trình ăn uống của bạn khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian dài không điều trị có thể ảnh hưởng đến tủy răng và vùng lợi bao quanh răng. Tìm hiểu nguyên nhân ê buốt răng là gì? Cách chữa ê buốt răng hiệu quả.

Nguyên nhân răng bị ê buốt là gì?

Làm gì khi răng bị ê buốt? Răng bị ê buốt có nguyên nhân sâu xa do ngà răng bị lộ ra khi bị viêm nướu, bệnh nha chu hay thường hợp nhất là do mất men răng. Ngà răng là lớp vật chất nằm bên trong của răng bao quanh các dây thần kinh, được bảo vệ bởi men răng.

nguyên nhân răng ê buốt

Tìm hiểu nguyên nhân khiến răng bạn bị ê buốt

Nếu lớp men răng bị mất đặc biệt là mất chỗ cổ răng, đường viền lợi, sẽ làm ngà răng bị lộ ra và các ống thần kinh phải tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống nóng lạnh làm kích thích các dây thần kinh gây nên tình trạng đau, răng ê buốt.

Có một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng lộ ngà:

– Chải răng không đúng cách, chải quá mạnh theo chiều ngang, dùng bàn chải và kem đánh răng không chuẩn làm bề mặt men răng bị mài và lộ ngà răng.

– Sử dụng nhiều thực phẩm có tính axit như đồ ngọt, bánh kẹo, đường sữa, nước có gas…gây ra mòn và phân hủy bề mặt răng và lộ ngà.

– Bị viêm nướu làm tụt nướu lộ cổ răng, bênh lý sâu răng đặc biệt là sâu chân răng. Răng bị vỡ, nứt làm lộ tủy răng gây nên tình trạng ê buốt kéo dài.

Hàn trám răng để chữa răng ê buốt

Nếu tái khoáng men răng không có tác dụng, nha sĩ có thể hàn hoặc phủ một lớp chất gắn quanh vùng cổ răng để bao bọc lại ngà răng. Phương pháp chữa đau răng, ê buốt này khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

chữa răng ê buốt

Hàn, trám răng là cách chữa răng ê buốt triệt để nhất

Đối với những bệnh nhân ê buốt răng kéo dài, đặc biệt khó khăn trong ăn nhai mà nguyên nhân nằm ở phần men răng hoặc cổ răng bị mòn thì hàn trám hoặc bọc răng sứ sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để điều trị ê buốt răng. Hàn trám là thao tác khá đơn giản khi nha sỹ trám bít một lớp vật liệu bên ngoài để che đi phần răng mất men lộ ngà.

>>> Tìm hiểu: Chữa đau răng ở đâu tốt

Vấn đề hàn răng thường gặp phải là có độ bền không cao, có thể bị bong bật khi ăn nhai, do đó bạn cũng có thể thực hiện bọc răng sứ để chữa ê buốt chân răng. Mão sứ bọc xung quanh răng từ mặt nhai đến sát khít nướu sẽ giúp che đi phần răng thật và hạn chế những tác động bên ngoài như nhiệt độ hay axit đến răng.

Nguồn: http://niengrangthammy.info

Bình luận mặc định

x