Niềng răng

Nguyên nhân răng vẩu và cách khắc phục hiệu quả nhất

Răng hô, răng vẩu khiến cho bạn không cảm thấy tự tin vào bản thân cũng như khi đối diện với người khác. Vì thế bài viết hôm nay chúng tôi xin giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân răng vẩu và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất.

1/ Tìm hiểu nguyên nhân răng vẩu

Nguyên nhân răng vẩu có rất nhiều, tuy nhiên dưới đây chúng tôi xin chỉ ra cho bạn những nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho răng bị vẩu để bạn có thể phòng tránh.

+ Nguyên nhân răng vẩu do di truyền

Di truyền là nguyên nhân đầu tiên khiến cho răng hô cho đa số những người gặp phải sự sai lệch này. Theo số liệu thống kê của y khoa thì tỷ lệ vẩu răng do di truyền đạt tới 70%. Trên thực tế, hầu như những người bị vẩu thì con cái cũng bị vẩu, với mức độ có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn chút ít.

+ Nguyên nhân răng vẩu do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng

nguyen nhan rang vau 1

Nguyên nhân răng vẩu do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng của trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, hay khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… Những thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên nhân khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Căn cứ vào đây bạn có thể ngăn chặn nguyên nhân răng vẩu cho bé nhà mình rồi nhé.

+ Nguyên nhân răng vẩu do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt

Nguyên nhân răng vẩu nữa là khi cấu trúc của khuôn mặt phát triển không hài hòa với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra, đây sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu.

+ Nguyên nhân răng vẩu do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng

Xương hàm quá nhỏ sẽ khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Do đó, xương hàm quá to so với răng lại gây ra tình trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.

2/ Cách khắc phục hiệu răng vẩu quả nhất

Nắm được nguyên nhân răng vẩu thì việc đưa ra được biện pháp khắc phục sẽ không còn khó khăn nữa. Và một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất tình trạng này đó chính là niềng răng.

Hiện nay, công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tối ưu nhất nên áp dụng để khắc phục tình trạng răng vẩu. Bởi đây là công nghệ có thể mang lại hiệu quả điều trị với những giá trị hữu ích nhất, cụ thể bao gồm:

– Giúp đưa răng của bạn về đúng vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng với nhau, hài hòa trên cung hàm, giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ

nguyen nhan rang vau 2

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tối ưu nhất nên áp dụng để khắc phục tình trạng răng vẩu

– Hiệu quả chỉnh răng vẩu có thể đạt được theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và những tình huống bất thường làm ảnh hưởng đến lộ trình điều trị

– Trong khi chỉnh nha, cả răng và xương hàm đều đảm bảo thích nghi tốt với lực kéo của mắc cài và dây cung. Sau khi kết thúc điều trị, răng và xương nhanh chóng lấy lại được sự ổn định và bền chắc tốt nhất

– Thời gian chỉnh nha đạt được là vĩnh viễn.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về nguyên nhân răng vẩu và cách khắc phục hiệu quả nhất. Chúc bạn được sở hữu hàm răng đều đẹp.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x