Niềng răng

Nha sỹ giải đáp: Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp chỉnh nắn các hàm răng bị thưa, lệch về đúng với vị trí ban đầu nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, có khá nhiều người đang còn băn khoăn về niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi như này, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau để có đáp án chính xác nhất nhé.

1. Những yếu tố quan trọng quyết định niềng răng mất bao lâu

– Tình trạng răng miệng của từng người

Đây là một yếu tố quan trọng nhất có ảnh hường tới thời gian niềng răng trong bao nhiêu lâu. Nếu tình trạng răng miệng khá tốt thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn lại rất nhiều, nhưng nếu hàm răng bị thưa, sai lệch nhiều hay có các bệnh lý về răng miệng thì thời gian niềng răng sẽ càng bị kéo dài ra tùy thuộc vào mức độ.

Nha sỹ giải đáp: Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

– Độ tuổi:

Nếu thực hiện niềng răng trong độ tuổi càng nhỏ thì thời gian niềng răng sẽ càng nhanh hơn bỏi khi nhỏ, xương hàm và vị trí các răng trên cung hàm chưa được ổn định nên việc sắp xếp lại vị trí các răng sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Công nghệ niềng răng

Thời gian niềng răng mất bao lâu chịu ảnh hưởng khá nhiều từ công nghệ thực hiện chỉnh nha. Công nghệ càng hiện đại càng tiên tiến thì càng có khả năng mang đến hiệu quả chỉnh nha cao hơn và tiết kiệm thời gian tối đa hơn.

2. Niềng răng mất bao lâu thời gian để hoàn thành?

Quá trình niềng răng cần khá nhiều thời gian để điều trị và hoàn thành. Với những ca niềng răng thông thường, thời gian điều trị có thể kéo dài từ 1-2 năm để hoàn tất quá trình niềng răng. Tuy nhiên, nếu có sự kết hợp cùng các yếu tố ảnh hưởng tốt tới quá trình niềng răng như trên thì thời gian niềng răng sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể.

Đặc biệt trong những trường hợp răng lệch nhẹ thì quá trình cũng như thời gian niềng răng sẽ được tối giản rất nhiều, có thể chỉ xuống còn vài tháng là bạn đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Trên đây là những chia sẻ về niềng răng mất bao lâu, hy vọng răng bài viết đã mang tới những thông tin thú vị và bổ ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn:  http://chinhnhathammy.com/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau-thi-hoan-thanh.html

Xem thêm

>>> Liệu có nên niềng răng hay không?

>>> Niềng răng liệu có đẹp hơn?

Bình luận mặc định

x