Niềng răng

Nhổ răng khi niềng răng Invisalign được chỉ định như thế nào?

Trong chỉnh nha, nhổ răng là một trong những chỉ định được coi là bình thường. Đôi khi, việc nhổ răng là bắt buộc đối những một số ca niềng răng cụ thể. Tuy nhiên, với niềng răng Invisalign, chỉ định nhổ răng có những ý nghĩa đặc biệt hơn đối với người chỉnh nha so với khi niềng răng mắc cài.

1. Lý do của việc nhổ răng khi chỉnh nha Invisalign

Cơ chế tác động của chỉnh nha (khay niềng hay mắc cài) là sắp xếp lại các răng dựa vào sự di chuyển của răng. Muốn cho răng di chuyển cần phải có những khoảng trống nhất định trên cung hàm. Nhổ răng chính là nhằm mục đích này và niềng răng Invisalign cũng vậy.

Nhổ-răng-khi-niềng-răng-Invisalign-1Nhổ răng là chỉ định cần thiết trong khi chỉnh nha

2. Vị trí nhổ răng khi niềng răng Invisalign

Việc chỉ định nhổ răng khi niềng răng Invisalign có điểm khác so với niềng răng mắc cài. Nếu khi niềng răng mắc cài, bác sỹ thường chỉ định nhổ ăng số 4 là răng phía trước thì niềng răng Invisalign lại chỉ định nhổ răng số 8.

Đây là cũng là một trong những điểm khác biệt của chỉnh nha Invisalign và chỉnh nha mắc cài.

3. Lợi ích của vị trí nhổ răng khi niềng răng Invisalign

Do răng nhổ là ở vị trí số 8 nên không có ảnh hưởng gì đến vẻ thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây lại là một trong những điểm hạn chế của niềng răng mắc cài. Vì khi niềng răng mắc cài, phải nhổ răng số 4 và phải sau ít nhất là khoảng 1 năm, khoảng trống này mới được kéo sát lại tương đối. Do đó, trong suốt 1 năm, khoảng trống nhổ răng này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề thẩm mỹ.

Nhổ-răng-khi-niềng-răng-Invisalign-2Dù bạn có nhổ răng hay không khi niềng răng nvsisalign  thì cũng không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ trong khi niềng

Bởi vậy, khi niềng răng Invisalign, việc nhổ răng hay không nhổ răng không còn là vấn đề lớn.

Ngoài ra, nhổ răng 8 lại cũng chính là chỉ định có lợi cho khuôn răng về mặt sức khỏe. Răng 8 là chiếc răng cối mọc muộn và mọc trong cùng của hàm răng. Chiếc răng này thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngược và chen chúc bên trong. Rất nhiều trường hợp răng 8 phải nhổ do bị sâu, mọc đâm ngang vào răng hàm số 7. Vì thế nhổ răng 8 ngoài giá trị đối với chỉnh nha, còn vô tình có ý nghĩa về mặt sức khỏe cho khuôn răng.

Đó cũng là điều mà niềng răng mắc cài không tạo ra được, không những thể, việc nhổ răng 4 còn làm khuyết thiếu đi vị trí của một răng trên cung hàm tính theo số lượng chuẩn của hàm răng.

Nhổ-răng-khi-niềng-răng-Invisalign-3Nhổ răng khi chỉnh nha bằng khay niềng Invisalgin không có ảnh hưởng gì đến tự tự tin của bạn

Cho nên có thể nói, nhổ răng trong chỉnh nha mắc cài là buộc phải thực hiện. Trong khi đó, nhổ răng trong chỉnh nha Invisalign được xem như là giải pháp có tác dụng tốt đối với người chỉnh nha.

Để được tư vấn niềng răng chi tiết hơn về chỉ định nhổ răng trong kỹ thuật chỉnh nha Invisalign cũng như là niềng răng mắc cài, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Paris, các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ giải thích chi tiết và trực quan hơn cho bạn trên hình ảnh 3D sống động và dễ hình dung.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x