Niềng răng

Những cách làm răng đều mà nha sĩ thường áp dụng

Một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc, hô móm là điều mà không ai mong muốn. Chính chúng tạo nên rào cản giao tiếp lớn cho chủ nhân và những người xung quanh. Sau đây, là những cách làm răng đều mà nha sĩ thường áp dụng cho bạn tham khảo

nhung-cach-lam-rang-deu-ma-nha-si-thuong-ap-dung-2

Cách làm răng đều hiệu quả nhất là gì?

Những cách làm răng đều mà nha sĩ thường áp dụng

Làm răng đẹp hơn luôn là ao ước của nhiều người. Tùy từng trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh như thế nào thì nha sĩ sẽ áp dụng cách làm răng đều phù hợp. Thông thường có 3 cách phổ biến là

Trám răng

Trám răng làm đều răng bằng cách nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu có màu sắc y như răng thật để thực hiện hàn trám vào chỗ răng bị khiếm khuyết, biện pháp này áp dụng cho các trường hợp răng ngắn, độ dài ngắn trên răng không đồng đều, răng hơi cụp lõm ở mức độ nhẹ, răng hơi nhỏ về chiều ngang gây ra kẽ thưa, mặt bằng tương quan các răng ở phía trước kém hài hòa.

Tuy nhiên nhược điểm của trám răng là không được bền lâu, chỉ sau 1-2 năm thì vết trám sẽ dễ bị bong bật trong khi nhai và hơn nữa, những trường hợp răng bị thưa hay khấp khểnh nặng thì trám răng không thể khắc phục được

Bọc răng và làm mặt dán sứ

Bọc răng và làm mặt dán là cách làm răng đều bằng hình thức tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ hoặc mặt răng sứ mới có màu sắc và hình thể đẹp hơn để lắp lên trên các thân răng thật. Trong khi tạo hình răng sứ và mài cùi răng thật, bác sỹ sẽ tính toán sao cho khi lắp các thân răng lên, toàn hàm răng sẽ đều đặn với nhau hơn. Cách này áp dụng cho răng có mức độ khấp khểnh bình thường, vừa làm đều răng lại giúp răng đẹp hơn. Tuy nhiên để bọc hay dán răng, đều phải tiền hành mài răng thật mới thực hiện được.

Niềng răng

nhung-cach-lam-rang-deu-ma-nha-si-thuong-ap-dung-1

Niềng răng là cách làm răng đều phổ biến

Niềng răng là cách sử dụng các mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo các răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng bị khấp khểnh sẽ được kéo chỉnh lại và xoay thế răng sao cho các răng về đúng thế và đều đặn, thẳng hàng với nhau hơn.

Cách làm răng đều nào là lựa chọn tốt nhất?

Cách làm răng đều bằng niềng răng chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thông thường niềng răng mất từ 1-2 năm tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Niềng răng không xâm lấn răng, hiệu quả vĩnh viễn và áp dụng cho tất cả các trường hợp răng lệch lạc, hô móm do răng…

Theo các chuyên gia chỉnh hình thuộc Hiệp hội Nha khoa Quốc tế, giải pháp lý tưởng nhất để niềng răng chính là công nghệ 3M UGSL hiện đại. Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ này thành công với rất nhiều bệnh nhân.

nhung-cach-lam-rang-deu-ma-nha-si-thuong-ap-dung-3

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là cách làm răng đều hiệu quả

Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay để tạo lực kéo răng. Lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác nên cho hiệu quả chỉnh răng nhanh, đúng theo dự kiến của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Hàm răng sẽ đạt được độ đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau nhất. Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với khi chỉ niềng răng theo cách thông thường. Cả răng và xương hàm của bệnh nhân đều đảm bảo chắc khỏe hoàn toàn sau khi kết thúc điều trị.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về cách làm răng đều đẹp nhất, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số Hotline 1900.6900 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Cách làm răng đều đẹp bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL

>>> Cách làm răng hết hô hiệu quả nhất 2016

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x