Niềng răng

Những điều bạn cần biết khi hàn răng cửa

Răng cửa bị sâu, sứt mẻ ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ của bệnh nhân. Đây là vị trí nhạy cảm nên bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi tiến hành hàn răng cửa.

Sâu răng là tình trạng bệnh lý chủ yếu do vi khuẩn gây nên. Các loại vi khuẩn này sẽ hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng hoặc mặt nhai hay còn gọi là lỗ sâu. Nếu sâu răng xuất hiện vị trí răng cửa sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ của bệnh nhân cũng như sinh hoạt hằng ngày. Việc tiến hành hàn răng cửa là vô cùng cần thiết, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đạt được kết quả tốt nhất.

1/ Vật liệu Coposite là lựa chọn tốt nhất

Bạn đang thắc mắc tại sao hàn răng cửa chỉ nên sử dụng vật liệu composite? Câu trả lời nằm ở chính màu sắc hàn trám. Do răng cửa nằm ở vị trí mặt tiền, bị lộ khi giao tiếp nên tính thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu. Vật liệu trám truyền thống thường là amalgam, đây là vật liệu trám có độ bền cao tuy nhiên lại có nhược điểm lớn đó là màu xám bạc nên không thể đảm bảo được độ thẩm mỹ khi . Do đó, vật liệu composite sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho việc hàn răng cửa.

Hàn răng cửa bằng Coposite

Hàn răng cửa bằng Composite

Màu sắc vật liệu composite gần với màu răng tự nhiên nên có thể đảm bảo sau khi trám hoàn toàn không bị phát hiện. Ngoài ra, composite còn có tính dẻo nên nha sỹ có thể thao tác một cách chỉnh sửa đơn giản cho đến khi đạt được độ thẩm mỹ cần thiết mới tiến hành dùng ánh sáng xanh laser để đông cứng vết trám, khả năng phục hình răng cao sau trám. Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

2/ Cần tiến hành nạo sạch vết sâu trước khi hàn răng cửa

Đây được coi là thao tác cần thiết thực hiện trước khi tiến hành hàn răng cửa bị sâu. Nạo sạch vết sâu là cách để loại bỏ hoàn toàn những mô răng bị bệnh bằng một dụng cụ chuyên dụng để ngăn ngừa các mô răng bị bệnh chứa vi khuẩn phát triển trở lại. Thao tác này chỉ tiến hành đối với răng sâu nhưng nha sỹ phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm để loại bỏ những sai sót khi thực hiện.

Nếu vết sâu chứa ngà mủn chưa được làm sạch thì nguy cơ tái phát sâu răng và kích ứng vết trám là hoàn toàn có thể xảy ra trong khi nếu nạo quá mức thì khả năng phạm phải mô răng lành là không tránh khỏi và có thể khiến cho bệnh nhân rơi vào tình trạng trám răng xong bị ê buốt, đau nhức.

3/ Lựa chọn công nghệ hàn răng tốt

Hàn răng cửa bền đẹp với công nghệ Laser Tech

Hàn răng cửa bền đẹp với công nghệ Laser Tech

Công nghệ trám răng tốt đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ các nha sỹ thực hiện các thao tác hàn răng cửa chuẩn xác, bền vết trám hơn. Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser Tech vào hàn trám răng đem lại hiệu quả cao, phản hồi tốt từ phía khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hàn răng tại nha khoa Paris khi chúng tôi đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: 100% máy móc thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, hệ thống vô khuẩn tuyệt đối với ánh sáng tím giúp khử trùng toàn bộ trong suốt quá trình hàn trám.

Cùng với đội ngũ nha sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nha khoa Paris sẽ đem đến cho bạn chất lượng hàn răng cửa tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới nha khoa Paris để nhận được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x