Niềng răng

Những điều cần biết để có kết quả niềng răng tốt nhất

Kết quả niềng răng thành công không chỉ phụ thuộc vào vai trò của bác sỹ mà còn đóng góp một phần không nhỏ từ bệnh nhân. Việc người bệnh tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng cũng là yếu tố quyết định còn lại bên cạnh tay nghề bác sỹ và công nghệ hiện đại. Nếu bạn đang chuẩn bị chỉnh nha thì đây là những điều bạn cần biết để có kết quả niềng răng tốt nhất.

Những điều cần biết để có kết quả niềng răng tốt nhất 1

Tái khám định kỳ để bác sĩ chỉnh lực kéo dây thun mắc cài

Tuân thủ lịch tái khám

Lưu ý đầu tiên người muốn có kết quả niềng răngtốt cần ghi nhớ là tuân thủ lịch tái khám. Sau khi đeo mắc cài, sự dịch chuyển của vị trí răng theo hướng mong muốn cần được theo dõi sát để tránh biến chứng. Tái khám theo đúng lịch và thường xuyên liên hệ với bác sỹ là cách tốt nhất để không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong quá trình niềng răng cũng như kịp thời phát hiện sai sót. Lịch tái khám cần được đi đầy đủ để bác sỹ tiến hành căng chỉnh lại lực kéo của dây thun, dây cung môi cũng như vặn lại chốt điều chỉnh hướng răng.

Những điều cần biết để có kết quả niềng răng tốt nhất 2

Tránh xa những loại thực phẩm vụn, dính và cứng

Thực hiện chế độ ăn uống thích hợp

Trong thời gian niềng răng, chế độ ăn uống thích hợp rất quan trọng. Vì khi đeo mắc cài, các dây thun, dây cung môi căng chốt liên tiếp tạo ra lực kéo lên răng để điều chỉnh vị trí. Răng và xương hàm trong giai đoạn niềng sẽ có những dịch chuyển và thay đổi bất lợi nếu chịu tác động không tốt từ thói quen ăn uống, chệch khỏi dự liệu của bác sỹ cũng như mong muốn của bản thân khách hàng.

Bạn cần tránh những loại đồ ăn quá dai, quá cứng phải sử dụng đến lực nhai mạnh. Các đồ ăn thức uống quá nóng, quá lạnh hay chứa chất kích thích, kích ứng cao cũng không được dùng tới. Một số loại thực phẩm quá dẻo, nhiều bột hay các loại hạt rắc ngũ cốc thường dễ giắt lại vào chốt mắc cài, kẽ răng gây ảnh hưởng đến lực kéo đồng thời tạo thành mảng bám khó vệ sinh sạch sẽ. Nếu tình trạng này kéo dài còn dễ dẫn đến nguy cơ sâu răng sau khi niềng. Bởi vậy, bạn nên lưu ý đến chế độ ăn uống khoa học, lựa chọn thực phẩm có thể hạn chế các vấn đề gây tổn thương răng cũng như ảnh hưởng đến kết quả niềng răng cuối cùng.

Những điều cần biết để có kết quả niềng răng tốt nhất 3

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi đeo mắc cài

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Quá trình đeo mắc cài đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng miệng cực kỳ kỹ càng, thực hiện đầy đủ mọi thao tác để đảm bảo làm sạch răng cũng như khoang miệng triệt để. Tốt nhất bạn nên sử dụng những dụng cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng kết hợp với bàn chải lông mềm có thể luồn vào các kẽ giữa răng và mắc cài để vệ sinh răng ngay sau khi ăn. Chỉ nha khoa và nước súc miệng cũng hỗ trợ đắc lực cho việc làm sạch răng và tiêu diệt vi khuẩn.

Đảm bảo vệ sinh răng miệng chính là cách phòng ngừa sâu răng và cao răng nặng trong thời kỳ đeo niềng răng, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Kết quả niềng răng tốt nhất chỉ có thể đạt được khi bản thân bạn lưu ý chăm sóc tốt răng miệng để phối hợp nhịp nhàng với kỹ thuật chỉnh nha của bác sỹ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris để được tư vấn tỉ mỉ hơn về dịch vụ niềng răng bằng cách đăng ký tư vấn miễn phí và tổng đài của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn. Chúc bạn có nhiều niềm vui!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x