Niềng răng

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao

Chỉnh nha là kỹ thuật phức tạp, muốn đạt hiệu quả cao với phương pháp này cần đến nhiều yếu tố. Không chỉ bác sỹ mà cả người niềng chỉnh cần phải lưu ý đến những điều cần biết khi niềng răng để trải qua chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả nhất. Không nên giao phó hoàn toàn quá trình điều trị cho bác sỹ và thiếu trách nhiệm trong việc tìm hiểu kỹ về phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ này nếu đã lựa chọn nó để thay đổi lại khuôn răng.

 

1. Những điều cần biết khi niềng răng

 ✿ Lợi ích của niềng răng

Nếu bạn quan niệm niềng răng chỉ để cho răng đều đẹp thì chưa đủ. Có những điều cần biết khi niềng răng mà bạn không nên bỏ qua. Niềng răng còn có thể ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng thường gặp do răng không đều làm, răng mọc lệch lạc. Chỉnh răng còn để chỉnh sửa lại khớp cắn cho chuẩn và chính xác. Chỉnh nha không chỉ có ý nghĩa với răng mà còn với cấu trúc và diện mạo của toàn khuôn mặt, giúp cho việc ăn nhai được đảm bảo tốt nhất.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 1Khi niềng răng cần chú ý đến những vấn đề đặc biệt để có hiệu quả cao

 Niềng răng chỉ hiệu quả khi còn ít tuổi?

Với lứa tuổi thiếu niên khi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện thì việc chỉnh nha cho răng mọc lệch lạc sẽ diễn ra đơn giản hơn rất nhiều với thời gian nhanh nhất. Điều này đúng với kỹ thuật chỉnh nha chưa được hoàn thiện như trước kia. Giờ đây, với sự nâng cấp kỹ thuật của các công nghệ mới, tiên tiến hơn, chỉnh răng đã có thể mở rộng phạm vi điều trị cho các đối tượng nhiều tuổi hơn.

Tại Mỹ, trường hợp những bệnh nhân niềng răng khi đã qua tuổi 50 là hoàn toàn bình thường. Tuy hiệu quả chỉnh nha cho người lớn tuổi không cao bằng cho trẻ em nhưng vẫn có thể cải thiện được diện mạo cho bệnh nhân khá tốt.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 10Trẻ em có hàm răng sai lệch nên cho điều trị sớm để khi bước vào tuổi trưởng thành có được hàm răng đẹp nhất

 Chụp phim X- Quang có cần thiết

Chụp phim X.Quang là một trong những điều cần biết khi niềng răng quan trọng nhất. Không những cần thiết mà chụp phim khảo sát tình trạng xương hàm và răng còn là yếu tố bắt buộc, là tiêu chí cho thấy quy trình niềng răng có được tiến hành theo quy chuẩn hay không.

Việc chụp phim giúp bác sỹ thấy được thế của răng, hình ảnh xương hàm, mật độ và thể tích của xương. Qua đó bác sỹ mới có được những nhận định và đánh giá chính xác nhất về xương hàm. Việc phân tích này cho phép bác sỹ biết có thể niềng răng được hay không, lộ trình cụ thể nên như thế nào, tăng chỉnh lực ra sao là phù hợp nhất,…Do đó, nếu không có chụp phim, thì việc chỉnh nha hoàn toàn là mò mẫm, không có căn cứ và cơ sở.

 Thời gian chỉnh răng là bao lâu?

Thời gian niềng răng trung bình là từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, mức dao động này có thể lớn hơn tùy thuộc vào tình trạng và độ khấp khểnh cụ thể của răng từng người. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng nếu như điều trị kết thúc sớm hoặc muộn hơn so với dự tính ban đầu.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 2Việc chụp và phân tích cấu trúc xương hàm là không thể thiếu trong niềng răng

 Niềng răng có đau không?

Điều này phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng và kỹ thuật tăng lực của bác sỹ. Nếu nẹp răng bằng loại mắc cài tự buộc thì chỉ bị vướng và cảm thấy hơi đau nhức trong khoảng 1 tuần đầu tiên, sau đó thì tiến trình hoàn toàn thuận lợi. Nhưng nếu bạn sử dụng mắc cài thường thì không chỉ bị vướng mà còn có khả năng và bị ê răng do lực ma sát của loại mắc cài này là khó tránh khỏi. Bạn càng không giữ gìn trong khi đeo mắc cài thì càng dễ bị đau ê hơn.

Tuy nhiên, cảm giác ê nhức khi niềng răng không quá nhiều và so với hiệu quả đạt được sau khi chỉnh nha thẩm mỹ răng thì cảm giác đau nhức một vài tuần không phải là một vấn đề quá quan trọng.

 Nên nhổ răng hay cắt kẽ trong chỉnh nha?

Đây là việc bạn không thể muốn là được mà phải do bác sỹ chỉ định. Sau khi khảo sát, nếu bác sỹ nhận thấy mật độ răng mỏng, hoặc nhỏ thì chỉ cần cắt kẽ là được. Nhưng nếu mật độ răng quá dày đặc thì khó có thể tránh khỏi nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển sắp xếp lại.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 3Niềng răng bằng công nghệ 3M UGSL

2. Chọn công nghệ hiện đại – điều quan trọng nhất cần biết khi niềng răng?

những điều cần biết khi niềng răng có thể quyết định sự thành công của ca điều trị, đó chính là công nghệ chỉnh nha. Nó giúp hỗ trợ bác sỹ niềng răng hiệu quả và dễ dàng hơn. Vì thế, dù bác sỹ là nhân tố quyết định sự thành công cao nhất của chỉnh nha nhưng nếu thiếu kỹ thuật cao thì khó có thể đạt được độ mỹ mãn như ý.

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là đề cử đáng nói nhất cho sự nâng cấp kỹ thuật chỉnh răng hiện đại. Có 4 ưu điểm nổi bật nhất được hội tụ ở công nghệ này bao gồm:

– Hàm răng đạt được độ đều đặn cao nhất, giúp đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn, hải hòa trên cung hàm

– Lộ trình chỉnh răng không bị sai khác mà đảm bảo theo đúng dự kiến ban đầu của bác sỹ. Điều này sẽ hỗ trợ cho bác sỹ có được những chỉ định tăng lực chính xác hơn.

– Răng và xương sau khi kết thúc điều trị vẫn giữ được độ chắc khỏe cần thiết, cấu trúc răng không bị xâm lấn

– So với các kỹ thuật niềng răng thông thường, công nghệ này có thể giúp rút ngắn thời gian chỉnh răng hơn, nhưng hiệu quả được duy trì dài lâu, vĩnh viễn.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao12Công nghệ niềng răng tiêu chuẩn Hoa Kỳ cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất

Công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công nên có độ tin cậy cao, đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Hiện nay, công nghệ đã được chuyển giao cho Nha khoa Paris sau rất nhiều những kiểm định khắt khe về chất lượng và chuyên môn. Nhiều ca điều trị thực tế tại trung tâm đã cho thấy giá trị thực của những ưu điểm kể trên của công nghệ mắc cài 3M UGSL. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này dưới sự điều trị của bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tại Paris.

Tham khảo chi tiết nhất về công nghệ này ở đường dẫn sau:

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

 Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị chỉnh rang thành công nhờ công nghệ hiện đại này và hoàn toàn hài lòng về hiệu quả đạt được.

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 15

Những điều cần biết khi niềng răng để có hiệu quả cao 14Niềng răng mang lại hiệu quả lâu dài và ít xâm lấn đến cấu trúc răng

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số Hotline hoặc form tư vấn online bên dưới để được bác sỹ tư vấn chính xác nhất và cung cấp những thông tin hữu ích về công nghệ cũng như những điều cần biết khi niềng răng và sau khi niềng răng hỗ trợ chỉnh răng hiệu quả cao hơn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x