Niềng răng

Những điều cần biết khi trồng răng sứ

Dù bị mất răng vì lý do gì, thì đó cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạn, nhất là chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ chung cho hàm răng. Trồng răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo để phục hình thẩm mỹ răng. Trước khi trồng răng sứ bạn nên biết những điều sau

1. Ưu điểm khi trồng răng sứ.

Trồng răng sứ mang lại những ưu điểm sau:

Trồng răng sứ phục hình thẩm mỹ cho răng

Trồng răng sứ phục hình thẩm mỹ cho răng

Trồng răng giả sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai.

Trồng răng sứ thẩm mỹ giúp khôi phục lại những răng đã mất có màu sắc giống răng tự nhiên, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– An toàn với cơ thể: Các vật liệu trồng răng sứ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là lành tính, không gây kích ứng với nướu, lưỡi, vì thế nó rất an toàn với cơ thể.

– Trồng răng sứ sẽ giúp bạn duy trì được răng giả nhiều năm trên cung hàm, nếu phục hình bằng loại răng sứ tốt, sẽ khiến răng giả của bạn không bị đổi màu và có thể duy trì lâu dài mà không phải phục hình lại.

2. Có những loại răng sứ nào được sử dụng phổ biến để trồng răng sứ

Hiện nay, có 3 dạng chất liệu răng sứ cơ bản được ưa chuộng để trồng răng sứ:

Những loại răng sứ cơ bản được ưa chuộng để trồng răng sứ

Những loại răng sứ cơ bản được ưa chuộng để trồng răng sứ

+ Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại, hoặc bằng titan và được bọc bên ngoài bằng một lớp sứ. Đây là loại răng có khả năng chịu lực tốt, chi phí thấp, nhưng sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại rất dễ bị oxy hóa, khiến răng bị đen cổ răng, mất thẩm mỹ khi sử dụng.

+ Răng sứ không kim loại: Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, cả khung sườn bên trong và lớp bao bọc bên ngoài. Răng sứ toàn sứ bao gồm 1 số loại phổ biến như Emax, Cercon,… Răng sứ toàn sứ ra đời đã khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của răng sứ kim loại, và còn mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm vượt trội như không bị ánh đen khi đèn chiếu vào, màu sắc tự nhiên như răng thật, độ bền gấp nhiều lần răng thật.

+ Một chất liệu nữa có thể trồng răng sứ đó là răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài… Tuy nhiên, giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người sử dụng.

3. Sau khi trồng răng sứ cần phải chăm sóc răng như nào

Sau khi trồng răng sứ bạn chỉ cần chăm sóc răng sứ giả đơn giản như sau là đã bảo vệ, tăng độ bền cho răng sứ rồi đấy.

+ Chăm sóc, răng miệng hàng ngày của bạn sẽ tác động trực tiếp đến độ bền của làm răng sứ. Vì vậy, sau khi trồng răng sứ cần phải chăm sóc, giữ gìn như răng tự nhiên như: sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng, chải răng đều 3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch mảng bám thức ăn trên kẽ răng, sử dụng kem đánh răng có chưa florua để cho răng chắc khỏe.

+ Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp: không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dai và nên nhai với lực cân bằng để tránh làm ảnh hưởng đến răng sứ. Đặc biệt, nên tránh những loại thực phẩm chứa màu như rượu vang đỏ, cafe, thuốc lá, để tránh làm răng sứ bị ố vàng.

+ Cuối cùng, để kết quả trồng răng sứ được đảm bảo thì bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra, thăm khám tình trạng trồng răng sứ trong quá trình sử dụng. Sớm phát hiện ra những tình trạng vỡ, hỏng để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x