Niềng răng

Những điều cần biết về dụng cụ niềng răng tại nhà

Để niềng răng, bạn có thể dùng mắc cài hoặc sử dụng khay niềng. Mắc cài vốn đã rất phổ biến và phức tạp đối với nhiều người. Nhưng với khay niềng, sự chấp nhận của bệnh nhân dễ dàng hơn bởi nó được xem như là dụng cụ niềng răng tại nhà tiện lợi và thẩm mỹ nhất khi sử dụng.

1. Đặc điểm của dụng cụ niềng răng tại nhà

Đây là một dạng khay niềng có thể dùng để đeo lên răng và tạo ra tác dụng làm di chuyển răng theo ý muốn. Khay niềng được chế tạo bằng loại nhựa nha khoa chuyên dụng nên an toàn tuyệt đối với răng và lợi. Đặc biệt, loại nhựa nha khoa này hoàn toàn trong suốt nên khi đeo lên răng, người đối diện rất khó để phát hiện được bạn đang niềng răng.

Những-điều-cần-biết-về-dụng-cụ-niềng-răng-tại-nhà-1Khay niềng có những ưu điểm tuyệt vời trong chỉnh nha

Hơn nữa, đó cũng là dụng cụ niềng răng tháo lắp với độ tùy chỉnh cao. Trong khi đeo khay bạn có thể tự tháo bỏ khi muốn hoặc khi cần vệ sinh răng miệng, khi ăn nhai nếu thấy vướng víu.

Do đó, khay niềng có tính linh động cao, đặc biệt thuận tiện đối với người niềng răng trong những tình huống cụ thể. Những ưu điểm này chính là điều dễ dàng được người bệnh chấp nhận và tin dùng nên ngày càng có nhiều người lựa chọn cách này để niềng răng nếu tình trạng không quá phức tạp.

2. Khay niềng tháo lắp có hiệu quả cao không?

Nếu so sánh với niềng răng mắc cài thì khay niềng sẽ cho hiệu quả không cao bằng. Khay niềng khó cho hiệu quả tốt với những trường hợp phức tạp, răng mọc quá khấp khểnh và lệch cao khỏi mặt bằng chung của hàm răng.

Những-điều-cần-biết-về-dụng-cụ-niềng-răng-tại-nhà-4Sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp rất tiện lợi

Tuy vậy, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và khả năng chế tạo khay niềng được nâng cấp theo dây chuyền mới, khay niềng đã có thể được áp dụng hiệu quả tốt hơn với những trường hợp phức tạp so với trước kia. Ì vậy. Khay niềng tại nhà đã được cải tiến nhiều hơn trước, cho hiệu quả cao hơn, triệt để hơn, ứng dụng thêm cho nhiều mức độ răng khấp khểnh một cách hiệu quả.

Bởi vậy, xu hướng niềng răng hiện đại vẫn có nhiều ưu ái đặc biệt với phương pháp này.

3. Chi phí niềng răng bằng khay niềng?

Như đã phân tích, khay niềng khó đưa quá trình điều trị đạt đến hiệu quả nhanh và dễ dàng như khi dùng mắc cài nên để có được giá trị niềng răng tốt từ phương pháp này cần phải có bác sỹ giỏi và kỹ thuật cao, khay niềng tuy có thể sử dụng tại nhà nhưng lại được chế tạo tại Mỹ nên cso giá thành rất cao. Tất cả những yếu tố này khiến cho chi phí của niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt là khá cao, chênh lệch hơn hẳn so với dùng mắc cài.

Những-điều-cần-biết-về-dụng-cụ-niềng-răng-tại-nhà-2Niềng răng bằng khay niềng áp dụng hiệu quả cho nhiều khách hàng và bệnh nhân tại Nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, cũng đã có nhiều người lựa chọn niềng răng bằng khay niềng do những yêu cầu cá nhân riêng không thể đeo mắc cài được. Họ tuy phải chấp nhận mức chi phí cao hơn nhưng đổi lại quá trình niềng chỉnh răng rất nhẹ nhàng, không phải thăm khám nhiều, có thể tự tùy chỉnh. Đáng nói nhất là khi điều trị tại trung tâm, họ luôn nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Quá trình theo dõi tận tình, kỹ lưỡng của bác sỹ điều trị cùng với kết quả cuối cùng đều khiến họ tuyệt đối hài lòng.

Nếu bạn cũng đang bị các vấn để về răng lệch lạc cần được niềng chỉnh một cách thẩm mỹ, kín đáo bằng khay niềng, có thể liên hệ về trung tâm, bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn thấy được cụ thể giá trị của phương pháp niềng răng tùy chỉnh linh hoạt này và có được ca điều trị tốt nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x