Niềng răng

Những điều cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay để cải thiện thẩm mỹ. Trong đó, niềng răng mắc cài pha lê là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi đây được cho là loại mắc cài thẩm mỹ nhất hiện nay. Vậy liệu bạn có phù hợp với loại mắc cài này? Ưu, nhược điểm của phương pháp này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng thẩm mỹ sử dụng mắc cài trong suốt thay thế cho mắc cài kim loại thông thường. Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp cần tính thẩm mỹ cao. Với phương pháp này, cùng gắn mắc cài trực tiếp lên bề mặt ngoài răng.

Do mắc cài pha lê có màu sắc trong suốt đồng màu với răng nên người đối diện rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Nhờ vậy, bạn sẽ trải qua thời gian niềng răng cùng tâm lý tự tin, thoải mái ngay cả khi giao tiếp.

3 Điều Không Thể bỏ qua về niềng răng mắc cài pha lê 1

Niềng răng mắc cài pha lê mang lại nụ cười rạng rỡ

2. Ưu điểm của niềng răng bằng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại mắc cài làm từ chất liệu kim loại.

Ta có thể kể đến một vài ưu điểm mà loại mắc cài này có thể đem đến cho người sử dụng như:

 • Mắc cài pha lê phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, áp dụng được trong nhiều trường hợp răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh, nhổ răng khi niềng răng
 • Màu sắc trong suốt, không gây tương phản với màu răng, do đó mọi người xung quanh khó có thể phát hiện ra bạn đang đeo niềng, tính thẩm mỹ cao.
 • Chi phí dành cho niềng răng mắc cài pha lê vẫn thấp hơn so với một số phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác như mắc cài mặt lưỡi, khay niềng trong suốt.
 • Mắc cài được thiết kế từ chất liệu pha lê trơn láng, không góc cạnh, do đó không gây kích thích môi, lưỡi khi cọ xát giống như kim loại.
 • Niềng răng mắc cài pha lê vẫn sử dụng dây cung làm từ kim loại để đi qua các răng, nhưng có một số loại dây cung được phủ bên ngoài màu sắc giống như màu răng, đem lại tính thẩm mỹ cao nhất.

3. Nhược điểm của niềng răng bằng mắc cài pha lê

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp niềng răng mắc cài pha lê vẫn có những nhược điểm nhất định như sau:

 • Chi phí khá cao so với mắc cài kim loại thông thường.
 • Niềng răng bằng phương pháp này sử dụng thun buộc cố định màu trắng, rất dễ bị nhiễm màu sau một thời gian, do đó cần được chăm sóc răng miệng khi niềng răng kĩ càng.
 • Kích thước to hơn so với mắc cài kim loại, bởi vậy nếu bệnh nhân có thân răng ngắn thì sẽ khó khăn hơn trong việc đặt mắc cài.
 • Mắc cài pha lê có khả năng bị bong, vỡ mắc cài cao hơn, do đó chúng được chỉ định hạn chế nếu răng của bệnh nhân cần chỉnh với lực kéo mạnh.
 • Mắc cài pha lê sẽ không được chỉ định đối với răng hàm dưới trong trường hợp “khớp cắn sâu”.

3 Điều Không Thể bỏ qua về niềng răng mắc cài pha lê 2

Niềng răng bằng mắc cài pha lê cho tính thẩm mỹ cao

Trên đây là một số điều bạn cần biết về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê. Đây là cách chỉnh nha được khá nhiều người lựa chọn hiện nay bởi ưu điểm thẩm mỹ cũng như hiệu quả chúng mang lại. Tuy nhiên, để có kết quả niềng răng tốt nhất, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín cũng vô cùng quan trọng.

Khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris, ngoài được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cả, bạn còn được:

 • Chỉnh nha bởi các chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha.
 • Trải nghiệm công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến, chuẩn châu Âu, với nhiều ưu điểm như rút ngắn thời gian chỉnh nha, mô phỏng 3D cho hiệu quả chắc chắn,…

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê, bạn có thể gọi theo hotline 1900.6900, các chuyên gia của Nha khoa Paris sẵn lòng giải đáp cho bạn.

XEM THÊM:

Niềng răng bằng máng và những ưu điểm vượt trội

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài mặt lưỡi và mặt ngoài

Bình luận mặc định

x