Niềng răng

Những điều cần biết về răng hô

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn dẫn đến găng quai hàm kéo căng dây tâm thần, gây đau lưng, đau khớp dữ hàm… Răng hô khiến chức năng nhai cắn không hiệu quả, có thể cắn vào các mô của hàm bên kia gây tổn thương xương hàm, thức ăn không được nghiền nát gây bệnh dạ dày kinh niên.

Những điều cần biết về răng hô

Chữa răng hô cho trẻ con

tổn phí phòng và chữa răng hô cho con trẻ luôn rẻ hơn so với người lớn, vì xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển, tiện lợi cho việc xếp đặt lại răng. Phương pháp chính để chữa răng hô cho trẻ là đeo khí cụ chỉnh nha (mắc cài tháo lắp/ mắc cài nhất định/ mắc cài Invisalign).thời kì đeo khí cụ chỉnh nha của con nít cũng ngắn hơn nhiều so với người lớn: chỉ 6 tháng – 1 năm (so với 2 – 3 năm) là đủ cho một hàm răng đều đẹp.

Chữa răng hô cho người lớn
Nềng răng vẩu
Người lớn vẫn nên chỉnh răng hô để nắn lại khớp cắn chuẩn, kéo dài tuổi thọ của răng khi về già.

– Niềng răng: niềng răng là phương pháp chỉnh răng có tác dụng lâu dài, tuy nhiên cũng cần khá nhiều thời gian điều trị. Niềng răng để chỉnh răng hô kéo dài từ 1 – 2 năm, tổn phí khoảng 7.500.000 – 60.000.000 tùy vào chất liệu niềng răng và độ phức tạp.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ: nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô (tạo thành cầu răng), sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên. So với niềng răng, phương pháp này có tác dụng nhanh hơn nhiều (chỉ 1 – 2 lần đến phòng khám là bệnh nhân đã có ngay một hàm răng đẹp). Tuy nhiên bệnh nhân nên tuyển lựa các nha sĩ tay nghề cao, để răng sứ chụp kín vớ răng thật, không để lại khoảng trống gây ê buốt về sau.

– Cấy minivis: nha sĩ sẽ cấy các vis nhỏ vào lợi bệnh nhân để làm điểm tựa và định hình lại các răng bị lệch. Các vis này rất nhỏ nên hầu như không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Phương pháp này thích hợp cho các trường hợp răng hô nhẹ và trung bình. phí điều trị: 2.500.000/ vis
Răng hô phải làm sao
Chị H (25 tuổi, HN) là một người phụ nữ năng động, đương đại; khuôn mặt có khá nhiều nét ưa nhìn. Chỉ có điều hàm răng chị bị hô khá nặng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ bít tất khuôn mặt. Chị chia sẻ mình luôn cảm thấy mất tự tín mỗi khi bị ai đó thục hàm răng của mình. Sau 2 năm kiên trì niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức, chị đã có một hàm răng “đều như bắp”, lúc nào cũng có thể tự tín nở nụ cười ranh con.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x