Niềng răng

Những khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign trên răng

Khay niềng Invisalign có nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn nhiều so với việc đeo mắc cài trên răng khi chỉnh nha. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là khay niềng Invisalign không đem lại cho bạn những bất tiện trong khi đeo. Có những khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign mà nếu bạn có dự đỉnh chỉnh nha không mắc cài thì nên tiên lượng trước.

 

1. Khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign là vấn đề vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng tuy không phải là khó khăn khi đeo khay niềng răng Invisalign quá lớn nhưng vẫn có thể làm mất thêm nhiều thời gian cho bạn nếu không làm quen được.

 Những khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign trên răng 1Bạn có thể thấy không thoải mái và tự nhiện khi đeo khay Invisalign

Để vệ sinh răng miệng được cho răng đương nhiên bạn sẽ phải tháo khay niềng ra. Việc tháo ra lắp vào có thể làm cho bạn thấy khó khăn khi không quen. Hơn nữa, làm không đúng sẽ khiến cho khay bị sai lệch so với răng.

Do đó, để thật sự thuần thục và không gặp nhiều khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign bạn cần có thời gian làm quen với khay niềng.

2. Khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign là vấn đề  thời gian làm quen

Khay Invisalign dù không vướng víu như niềng răng mắc cài nhưng không có nghĩa không gây ra bất tiện nào cho người chỉnh nha.

Khay niềng có độ dày nhất định nên khi mang trên răng sẽ khiến bạn cảm thấy hàm răng như dày thêm đôi chút. Vì thế bạn có thể thấy bất tiện và không được tự nhiên khi đeo khay. Ngoài ra, còn do tâm trạng sợ bị khay rơi nên người mang khay sẽ thấy lo lắng và không được thoải mái trong thời gian đầu.

Những khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign trên răng 3Bạn cần làm quen với khay niềng mới có thể “làm chủ” được khí cụ này

3. Khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign là vấn đề phát âm

Khay niềng Invisalign được chế tạo bằng nhựa thành một khối liền nhau. Vì thế, người mang khay niềng có thể sẽ gặp vấn đề với phát âm. Do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra nên bạn sẽ cảm thấy việc phát âm không chuẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian đeo khay, bạn sẽ biết cách phải làm sao để khắc phục sự bất tiện này.

4. Khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign là vấn đề ăn nhai

Khay niềng sẽ khiến cho việc dồn lực trọng tâm vào những răng ăn nhai chính trở nên khó hơn. Hàm răng không còn linh động như khi không có khay niềng. Do đó, bạn sẽ thấy ăn nhai hơi khó khăn hơn bình thường. Nhưng chỉ cần bạn làm chủ được chiếc khay khi mang trên răng là có thể ăn nhai bình thường.

Nếu không thể khắc phục được những vấn đề khó khăn này có thể liên hệ với bác sỹ để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Vì thế, vấn đề cốt lõi là bạn phải tìm được đúng địa chỉ chỉnh nha uy tín có bác sỹ giỏi điều trị.

Những khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign trên răng 4Quy trình chỉnh nha Invisalign đảm bảo tại Nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, với những ca niềng răng bằng khay Invisalign, bệnh nhân luôn được tư vấn trước những vấn đề khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign có thể gặp phải. Đồng thời sẽ giúp bạn làm quen tốt nhất với khay niềng để đảm bảo cho ca chỉnh nha sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Quy trình niềng răng Invisalign tại Paris luôn có sự tham vấn chuyên môn thường xuyên và liên hệ mật thiết với các chuyên gia của Ngân hàng hàng Invisalign thuộc hãng Align Technology.

Nhờ vậy, mà quá trình chỉnh nha Invisalign cho bạn sẽ luôn thuận lợi và đạt được thành công như mong muốn.

Hãy liên hệ về Nha khoa Paris theo hotline 0943 776699 để được các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha tư vấn tốt nhất mọi thắc mắc và sự cố hay khó khăn khi đeo khay niềng Invisalign.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x