Niềng răng

Những kiến thức về niềng răng mắc cài kim loại bạn nên biết

Bạn muốn thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng để lấy lại hàm răng hoàn hảo với mức chi phí tiết kiệm nhất? Niềng răng mắc cài kim loại chính là câu trả lời cho bạn. Hãy nắm bắt thêm thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1 – Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn từ xưa và vẫn còn phổ biến đến ngày nay giúp bạn khắc phục những khuyết điểm trong cấu trúc hàm răng như răng thưa, răng khấp khểnh, hô, móm, chệch khớp cắn…Chi phí thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại là tiết kiệm nhất bởi nó được làm từ hợp kim không gỉ, giá thành khá rẻ so với các chất liệu mắc cài niềng răng khác. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là mắc cài màu inox lộ liễu, gây mất thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Kiến thức về niềng răng mắc cài kim loại bạn NÊN BIẾT 1Niềng răng mắc cài kim loại cho hiệu quả chỉnh nha tốt

Có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại đó là:
-Mắc cài kim loại thường
-Mắc cài kim loại tự buộc

2 – Nên chọn loại niềng răng mắc cài kim loại nào?

Cả 2 loại niềng răng mắc cài kim loại cho thành quả chỉnh nha như nhau nhưng do có cấu tạo khác nhau nên cũng có sự sai khác nhất định về chi phí, thời gian thực hiện.

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường:

Kiến thức về niềng răng mắc cài kim loại bạn NÊN BIẾT 2

Niềng răng mắc cài kim loại loại thường rất dễ bị lỏng, bung tuột

+Cấu tạo: Có dây thun nhiều màu và độ đàn hồi tốt buộc cố định sẵn trong rãnh mắc cài tuy nhiên loại mắc cài này rất dễ bị bung tuột, lỏng lẻo sau 1 – 2 tuần sử dụng.
+Hiệu quả: Dù hiệu quả cuối cùng vẫn được như mong đợi nhưng quá trình niềng răng có thể không đảm bảo đúng lộ trình và bị kéo dài do tình trạng độ đàn hồi của dây thun giảm sút mà không được thay thế kịp thời khiến độ tác động lên răng không ổn định.

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Kiến thức về niềng răng mắc cài kim loại bạn NÊN BIẾT 3

Tiến trình niềng răng mắc cài tự buộc thường nhanh hơn

+Cấu tạo: Cố định dây cung bằng chốt tự đóng, chốt này có thể cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ có chốt cài này, số lần thăm khám nha sĩ giảm đi rất nhiều so với loại bình thường. Phải 1 tháng bạn mới phải tái khám 1 lần.
+Hiệu quả: Mắc cài tự buộc có chốt cố định chắc chắn vì thế không bị bong tuột, không gây ảnh hưởng đến lộ trình của răng. Do đó, thời gian chỉnh nha loại tự buộc luôn ngắn hơn loại thường.

3 – Nên niềng răng mắc cài kim loại ở đâu để đảm bảo an toàn và chất lượng?

Niềng răng là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn trong chỉnh nha tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi niềng răng có nguy hiểm không hay chưa? Chính xác niềng răng rất an toàn, ít biến chứng mà hiệu quả còn duy trì vĩnh viễn tuy nhiên thực tế cho thấy, có không ít những ca niềng răng thất bại khiến bệnh nhân gặp phải những hậu quả đáng tiếc như răng trở nên nhạy cảm, tụt nướu, yếu đi…

Kiến thức về niềng răng mắc cài kim loại bạn NÊN BIẾT 4

Công nghệ niềng răng 3D Speed tại Nha khoa Paris

Vì vậy, để tránh rủi ro khi niềng răng mắc cài kim loại cũng như những loại khí cụ khác, bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa đáp ứng được đủ các yếu tố đảm bảo về mặt an toàn như sau:
-Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thao tác thành thạo
-Cơ sở vật chất đầy đủ, máy móc hiện đại đáp ứng tốt việc hỗ trợ trong quá trình trị liệu
-Ứng dụng các công nghệ chỉnh nha tân tiến.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về niềng răng mắc cài kim loại, nếu bạn muốn chúng tôi tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ theo số hotline: 19006900 hoặc đến ngay cơ sở Nha khoa Paris gần nhất để được trực tiếp thăm khám miễn phí.
Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nieng-rang-mac-cai-kim-loai-co-tot-khong.html

Bình luận mặc định

x