Niềng răng

Những Lưu Ý cần biết có nên làm răng sứ không?

Đối với những răng đã bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài thì điều bạn cần phải làm là tạo một vỏ bọc mới cho răng để răng được khỏe mạnh cũng như đảm bảo tốt các chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ. Tuy nhiên,  có nên làm răng sứ không vẫn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và cần giải đáp. Với những thông tin hữu ích dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

Làm răng sứ hay bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khác phục được những khiếm khuyết của răng, tạo nên cho răng một vỏ bọc mới bằng cách thực hiện mài cùi răng thật và sử dụng chụp răng sứ để chụp lên phần răng bị khiếm khuyết. Chụp răng sứ được sử dụng có màu sắc gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, chụp răng được bọc sát nướu nên không bị lộ hay kênh lệch trong quá trình sử dụng.

Với những ưu điểm nổi bật dưới đây của bọc răng sứ sẽ giải đáp cho câu hỏi có nên làm răng sứ không?

1. Làm răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng thêm xinh

Dễ nhận thấy làm răng sứ thẩm mỹ chính là giải pháp hoàn hảo nhằm khôi phục lại những chiếc răng vỡ, mẻ, răng thưa, xỉn màu hay hỗ trợ điều trị răng sâu. Ngoài ra, bọc răng sứ cũng có thể khắc phục được tình trạng hô vẩu.

Nha sỹ sẽ giúp bạn chỉnh lại răng không đều với hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn. Sau khi bọc sứ, bạn không chỉ ăn nhai tốt mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Đây chính là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc xem có nên làm răng sứ không.

2. Răng sứ có độ bền chắc cao.

Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ có độ bền, độ chịu lực không kém gì răng thật. Đặc biệt đối với dòng răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì thì độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, trong khi răng thật chỉ đạt từ 80-120Mpa. Ngay cả đối với răng sứ kim loại thì độ chịu lực cũng tương đương với răng thật. Điều này cho phép bọc sứ có độ bền rất cao mà không bị bong bật ngay cả khi bạn ăn nhai với những thức ăn cứng hoặc dai.

Bởi bản chất của bọc răng sứ là sử dụng mão sứ bọc chụp toàn bộ răng thật nên không có sự tác động bên ngoài nhiều đến răng, không bị bong tróc như cách trám thông thường. Chính điều này duy trì độ bền cao hơn cho răng.

3. Làm răng sứ giúp bảo vệ răng.

Theo thời gian răng sẽ chịu những tác nhân bên ngoài gây hư hỏng răng, làm mòn men răng, gây sâu răng… Vì thế làm răng sứ sẽ tạo ra một vỏ bọc mới giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi các tác nhân bên ngoài. Do đó mà răng sẽ có độ bền cao hơn.

4. Đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

Có nên làm răng sứ không quan trọng nhất vẫn là hiệu quả ăn nhai ra sao. Hiệu quả ăn nhai sau khi làm răng sứ đã được kiểm chứng là vẫn đảm bảo chức năng bình thường bởi chính độ bền chắc cao, hoàn toàn không bị nứt vỡ do tác động bên ngoài, do đó làm răng sứ sẽ giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật.

Trên đây là những ưu cơ bản về phương pháp làm răng sứ và cũng là câu trả lời giải đáp thắc mắc có nên làm răng sứ không? Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp riêng do đó nếu bạn muốn phục hình răng thẩm mỹ thì nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x