Niềng răng

Những lưu ý khi dùng mắc cài kim loại

Trong chỉnh nha, mắc cài kim loại có thể mang lại những giá trị chỉnh răng tuyệt vời. Nhưng đổi lại, phải có những lưu ý khi dùng mắc cài thật đặc biệt mới phát huy hết tác dụng và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người điều trị trong suốt quá trình chỉnh nha.

 

1. Mắc cài kim loại cần được làm sạch kỹ

Cũng giống nhe tất cả các loại khí cụ chỉnh nha khác, niềng răng mắc cài kim loại cần được làm sạch kỹ càng, thậm chí còn phải kỹ hơn cả so với mắc cài sứ hoặc khay niềng.

Những-lưu-ý-khi-dùng-mắc-cài-kim-loại-1Lưu ý khi sử dụng mắt cài kim loại là phải vệ sinh kỹ và sạch sẽ

Chính tên gọi của mắc cài đã cho thấy tính chất của nó là kim loại, dù khi chế tạo đã được kiểm soát về độ ăn toàn nhưng bản chất của nó vẫn là kim loại. Thời gian chỉnh răng lại kéo dài trên dưới 2 năm nên khi gắn lâu trên răng, dưới các tác dộng của axit thì ít nhiều mắc cài cũng bị tác động, hoặc có những thay đổi.

Do đó, để hạn chế sự tác động này, lưu ý khi dùng mắc cài kim loại tốt nhất là nên vệ sinh thật kỹ sau mói bữa ăn, tránh lưu lại thức ăn lâu trên răng và mắc cài sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các axit hoạt động mạnh.

2. Lưu ý khi sử dụng mắc cài kim loại: Tránh sự những tác dộng mạnh

Một trong nhưng lưu ý quan trọng đối với người sử dụng mắc cài kim loại là tránh được những va chạm hay tác động lực càng ít càng tốt.

Hệ thông mắc cài, dây cung và các thun buộc tuy không lớn nhưng lại khá rắc rối. Những tác động lực mạnh có thể khiến cho khối liên kết này có những sai khác ảnh hưởng đến tiến độ di chuyển của răng.

Những-lưu-ý-khi-dùng-mắc-cài-kim-loại-2Có những đối tượng đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng mắc cài kim loại

Đặc biệt những va chạm này có thể dẫn đến những tổn thương đáng tiếc cho mô mềm trong miệng do mắc cài va đập, co xát hoặc móc vào nướu, môi và lưỡi.

Do đó, những người thường chuyên chơi thể thao hay công việc phải vận động nhiều nên chú ý thật cẩn thận khi đang sử dụng mắc cài kim loại để niềng răng.

3. Gặp bác sỹ ngay khi có những sự cố cần “cấp cứu” mắc cài kim loại

Trong khi dùng mắc cài kim loại, có thể có những tình huống cấp cứu xảy ra như là bung tuột mắc cài, gãy chốt tự đóng hoặc bị lỏng dây thun, dây cung chìa vướng vào má hoặc nướu,… Những sự cố này không chỉ gây nguy hiểm cho người điều trị mà còn làm thay đổi chỉ định chỉnh lực kéo của bác sỹ. Do đó, nếu bạn không thể tự khắc phục được các tình huống này thì tốt nhất nên nhờ đến bác sỹ điều trị để có sự hỗ trợ kịp thời.

4. Sử dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại để gia tăng hiệu quả của mắc cài kim loại

Bản thân mắc cài có thể tạo ra giá trị chỉnh nha tương đối cao. Nhưng nếu muốn đạt được hiệu quả tốt hơn và đảm bảo an toàn thì nên ứng dụng chỉnh nha theo công nghệ 3M UGSL. Công nghệ này được chính các bác sỹ thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm vô cùng nổi bật.

Những-lưu-ý-khi-dùng-mắc-cài-kim-loại-3Công nghệ hỗ trợ niềng răng mắc cài tốt và hiệu quả hơn

Công nghệ giúp gia tăng độ kéo và chỉnh lực cho mắc cài kim loại được bền bỉ và chuẩn xác hơn, tránh những sai khác làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sỹ. Công nghệ cũng giúp hạn chế được tối đa những tình huống bất thường xảy ra ngoài dự liệu gây khó chịu cho người điều trị và ảnh hưởng xấu đến chất lượng của ca chỉnh răng. Với công nghệ này, mắc cài kim loại sẽ đưa ca chỉnh nha đạt đến hiệu quả tối đa, không làm cho răng và xương hàm yếu đi, ngược lại, có thể đảm bảo cho răng có được sự ổn định cao nhất khi kết thúc điều trị.

Những ưu thế này đang được kiểm chứng thực tế tại Nha khoa Paris cho nhiều ca chỉnh nha bằng mắc cài kim loại, mang lại thành công cao, được bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao.

Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ. Bạn có thể liên liên hệ về Trung tâm để được tư vấn niềng răng chi tiết và cụ thể hơn những lưu ý khi dùng mắc cài kim loại bởi bác sỹ có chuyên môn giỏi đang trực tiếp đảm nhận trách nhiệm chỉnh nha thực tế. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chính xác và tận tình nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x