Niềng răng

Những tác dụng của niềng răng khiến bạn bất ngờ

Có lẽ bạn không biết rằng hàm răng đều đặn không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của cơ thể cũng như là khuôn miệng. Những tác dụng của niềng răng đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngờ tới rằng nó lại có nhiều ý nghĩa đến thế.

 

1. Tác dụng của niềng răng: Giúp khuôn miệng thẩm mỹ

Đây là tác dụng của niềng răng mà không ai có thể phủ nhận và không nghĩ tới khi nhắc đến phương pháp chỉnh nha vô cùng khó này.

Những tác dụng của niềng răng khiến bạn bất ngờ1Tác dụng của niềng răng đầu tiên là giá trị thẩm mỹ

Niềng răng chính là biện pháp công hiệu nhất để có thể “trị” được những chiếc răng bướng bỉnh và ngang ngược không chịu mọc ngay hàng thẳng lối. Giúp đưa chúng về đúng vị trí, thẩm mỹ hơn, trật tự hơn, cộng hưởng với các răng khác hơn để cùng tạo nên một vòm răng hài hòa, đẹp và thẳng tắp thông qua các khí cụ tác động đến chân răng. Ngoài niềng răng ra không có bất cứ kỹ thuật nha khoa nào khác có thể tạo ra được giá trị này.

2. Tránh các bệnh về đường tiêu hóa cũng là tác dụng của niềng răng

Răng miệng có sự liên quan mật thiết đến các vấn đề về tiêu hóa, thậm chí tim mạch. Có thể bạn sẽ bất ngờ với tiết lộ tác dụng của niềng răng có thể giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh lý về đường tiêu hóa. Nhưng đã có những nghiên cứu chứng minh sợi dây gắn kết của bệnh lý trên cơ thể với khoang miệng. Dù chưa rõ ràng, nhưng thực tế là có là những người có khuôn răng không đều thì dễ mắc các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa hơn. Đôi khi răng không đều còn là sự biểu hiện của những bệnh lý tiềm ẩn.

Khi hàm răng khấp khểnh không đều, sai lệch khớp cắn dẫn đến việc ăn nhai bước đầu sẽ không đảm bảo, thức ăn không được nghiền đầy đủ tạo nên gánh nặng cho ruột và dạ dày. Lâu dài sẽ này sinh những vấn đề không tốt. Chính vì vậy lợi ích của việc niềng răng chính là tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

Những tác dụng của niềng răng khiến bạn bất ngờ 2Niềng răng giúp chỉnh lại tỷ lệ khớp cắn

3. Tác dụng của niềng răng là tránh các bệnh lý răng miệng

Đây là ảnh hưởng rõ ràng nhất của hàm răng không đều. Răng không đều, răng khểnh, răng mọc lệch thường có những kẽ răng bất thường sâu và dễ giắt thức ăn. Những chiếc răng mọc lệch lạc cũng là những chiếc răng khó làm sạch hơn cả. Từ đó, bệnh lý nảy sinh, ban đầu là vi khuẩn, cao răng, sau đó sẽ tiến triển thành các bệnh sâu răng, viêm nha chu,…

Bởi vậy, tác dụng của niềng răng chính là cách điều chỉnh lại thế răng trên cũng hàm sao cho đều khít, giúp cho việc làm sạch răng được dễ dàng hơn, để phòng tránh những nguy cơ bệnh lý nguy hiểm này.

4. Đưa khớp cắn về đúng tỷ lệ chuẩn là tác dụng của niềng răng quan trọng nhất

Răng lệch và không đều khiến cho khớp cắn cũng bị sai lệch. Sự sai lệch này chính là nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng xấu cho ăn nhai và bị lệch hàm. Lực nhai không đều, không đủ và không chuẩn là những biểu hiện chủ yếu của lệch khớp cắn.

Khớp cắn ngược hay khớp cắn sâu chính là những vấn đề răng miệng khá phổ biến hiện nay. Niềng chỉnh lại răng cũng là niềng chỉnh lại khớp cắn. Đây là lợi ích quan trọng nhất của việc niềng răng bên cạnh tác dụng về mặt thẩm mỹ.

5. Làm sao để đạt được tất cả những tác dụng của niềng răng kể trên?

Về cơ bản niềng răng chỉ có lợi và không có hại nếu áp dụng kỹ thuật đảm bảo và hiện đại do bác sỹ giỏi thực hiện. Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là giải pháp để bạn tạo ra được tất cả những giá trị trên đây. Công nghệ hội tụ được các ưu điểm vượt trội sau:

Những tác dụng của niềng răng khiến bạn bất ngờ 3Công nghệ hỗ trợ niềng răng tạo ra được những lợi ích vượt trội nhất

– Niềng chỉnh răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, vòm răng và hàm đẹp hài hoài trên dưới

– Lộ trình niềng răng đảm bảo theo đúng phác đồ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, tạo lực kéo ổn định, không sai khác

– Trong quá trình niềng, răng và xương thích ứng với nhau rất hài hòa nên sau khi kết thúc điều trị, răng và xương hàm đều đảm bảo chắc khỏe

– Thời gian niềng được rút ngắn tối đa, không phải đi lại tái khám nhiều lần, cũng không lo bung tuột mắc cài.

Chính những ưu điểm này giúp cho việc niềng răng được thuận lợi và tạo ra được tất cả những tác dụng kể trên.

Công nghệ này do chính các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng độc quyền nên rất đảm bảo. Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ được chuyển giao độc quyền công nghệ này sau khi đã trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng thẩm mỹ vượt trội theo tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ

Bởi vậy, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline hoặc gửi câu hỏi tư vấn online theo form bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ cũng như về tác dụng của niềng răng thật kỹ lưỡng, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất mọi thắc mắc cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x