Niềng răng

Những tác dụng của niềng răng thưa mà bạn không ngờ tới ?

Răng thưa là hiện tượng khoảng cách giữa các răng trên hàm không khít nhau mà có những khoảng trống. Răng thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lý về răng? Do đó niềng răng thưa là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những tác dụng của niềng răng thưa.

Những tác dụng của niềng răng thưa mà bạn không ngờ tới ?

Tác dụng của niềng răng thưa với khách hàng thực tế tại nha khoa Paris

1, Tác dụng của niềng răng thưa với tính thẩm mỹ.

Niềng răng thưa là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đã phổ biến từ rất lâu bởi tác dụng của niềng răng thưa hội tụ rất nhiều ưu điểm giúp khách hàng tự tin với hàm răng đẹp hơn.

Việc sở hữu một hàm răng thưa khiến chúng ta tự ti trong giao tiếp. Niềng răng thưa sẽ có tác dụng nắn chỉnh lại vị trí các răng thưa làm cho chúng khít lại với nhau hơn. Nhờ đó, hàm răng sẽ trở nên đều và đẹp hơn, nụ cười trở nên tự tin hơn. Thậm chí có người đã sở hữu hàm răng khá đều nhưng họ vẫn bỏ thêm thời gian và chi phí đi niềng răng để có được hàm răng hoàn hảo hơn nữa.

2, Tác dụng của niềng răng thưa với quá trình ăn nhai.

Việc sở hữu một hàm răng thưa và các răng có vị trí lệch lạc không hợp lý thì việc ăn nhai cũng gặp không ít khó khăn. Nhất là khi nhai những thức ăn có độ cứng, lực tác động lên hàm răng không phân bổ hợp lý sẽ dễ dẫn đến tổn thương khớp cắn hay thậm chí là gãy răng.

Tác dụng của niềng răng thưa là điều chỉnh lại vị trí những chiếc răng sao cho sự sắp xếp của chúng trên hàm răng trở nên hợp lý hơn. Nhờ đó, quá trình ăn nhai cũng thuận lợi hơn không gây cảm giác khó chịu.

3, Tác dụng của niềng răng thưa với việc chống sâu răng.

Khi răng thưa, giữa các răng sẽ có những khoảng trống làm cho thức ăn dễ dàng lưu lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng xâm nhập và phát triển gây nên sâu răng. Ngoài ra, răng thưa cũng tăng nguy cơ viêm nha chu, viêm nướu hơn gấp 3 lần so với một hàm răng đều đẹp. Do đó, việc chỉnh răng bị thưa là rất cần thiết.

Như vậy, tác dụng của niềng răng thưa còn là chống lại những bệnh lý răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

4, Tác dụng của niềng răng thưa làm giảm nguy cơ gãy răng

Tình trạng răng thưa la những chiếc răng độc lập tương đối với nhau, chúng không có sự gắn kết khăng khít trên hàm răng. Cho nên, nếu co một lực lớn tác động vào rất dễ gây tổn thương nhưu vỡ răng hay thậm chí là gãy răng.

Khi đó tác dụng của niềng răng thưa còn là tăng sức bền vững của cả hàm răng, giảm sự tổn thương trên răng nếu gặp sự cố.

Trên đây là bài viết chỉ ra những tác dụng của niềng răng thưa mà có thể bạn chưa biết đến. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về kinh nghiệm niềng răng thưa, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm:

>>> Top 3 cách điều chỉnh răng thưa.

>>> Đúc kết kinh nghiệm niềng răng thưa hiệu quả.

Bình luận mặc định

x