Niềng răng

Những thông tin chi tiết về khay niềng răng Clear Aligner

Invisalign hẳn đã không còn xa lạ với người chỉnh nha, nhưng có lẽ Invisalign đang bị nhầm lẫn với khay niềng Clear Aligner. Vậy Clear Aligner thực chất là gì, có giống với khay Invisalign không và kết quả điều trị chỉnh nha như thế nào? Những thông tin chi tiết sẽ được cung câp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khay niềng Clear Aligner là gì?

Đây cũng là một dạng khay niềng răng, được chế tạo bằng nhựa nha khoa và cũng có màu trong gần giống với khay niềng Invisalign.

Khay cũng được đeo lên răng theo cách như của khay Invisalign, các sự dụng cũng tương tự và về cơ bản thủ thuật điều trị cũng có nhiều điểm tương đồng.

Những-thông-tin-chi-tiết-về-khay-niềng-răng-Clear-Aligner-1 Khay niềng Clear Aligner trong suốt

2. Điểm khác biệt của Clear Aligner và Invisalign

Cũng đều là khay niềng răng nhưng quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị của hai phương pháp này rất khác nhau.

Trong khi niềng răng Invisalign sử dụng đến máy tính để mô phỏng kế hoạch điều trị thì niềng răng Clear Aligner chỉ lập kế hoạch điều trị lại chỉ phác họa dựa trên mẫu hàm thạch cao.

Nếu khay niềng Invisalign được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật nha khoa Quốc tế tại Ngân hàng Invisalign duy nhất trên Thế giới đặt tại Mỹ thì khay Clear Aligner được thiết kế bởi chính kỹ thuật viên thực hiện một cách thủ công.

Những-thông-tin-chi-tiết-về-khay-niềng-răng-Clear-Aligner-2Các mẫu hàm trước khi chế tạo khay Clear Aligner

Với niềng răng Invisalign, bạn có thể nhìn thấy tiến trình di chuyển của răng ngay trên phần mềm ClinCheck là phần mềm công phu, phức tạp mà các kỹ sư phần mềm Mỹ đã dày công nghiên cứu. ClinCheck sẽ cho bạn thấy trước được kết quả niềng răng khi điều trị. Nhưng với niềng răng Clear Aligner bạn hoàn toàn không thể nhìn thấy được điều này cho đến khi kết thúc điều trị.

Độ thẩm mỹ của khay Clear Aligner có thể đạt được hơn cả khay Invisalign nếu sử dụng loại nhựa tốt và kỹ thuật viên khéo léo trong chế tác. Song sự tính toán lực di chuyển răng và tính linh động sẽ không thể so sánh được với khay Invisalign.

Khay Clear Aligner mỏng hơn và rẻ hơn so với khay Invisalign nên chi phí chỉnh nha cũng thấp hơn.

3. Clear Aligner được chế tạo như thế nào?

Quá trình chế tạo Clear Aligner khá thủ công và mất nhiều thời gian. Trước hết người chỉnh nha sẽ được lấy dấu hàm thạch cao và thiết kế mẫu hàm. Kỹ thuật viên sẽ dập một máng nhựa vừa với mẫu hàm. Tiếp đó, sẽ mài và sửa soạn sao cho khay có thể ôm khít răng, đánh bóng múi khoan. Để thiết kế Clear Aligner không cần đến nhiều thiết bị hiện đại.

Những-thông-tin-chi-tiết-về-khay-niềng-răng-Clear-Aligner-3Quá trình chế tạo Clear Aligner khá thủ công

Như vậy, về cơ bản Clear Aligner cũng có thể tạo ra hiệu quả chỉnh răng nhất định, song không thể vượt qua được phương pháp sử dụng khay Invisalign về mặt hiệu quả.

Khi Invisalign ra đời các bác sỹ chỉnh nha vẫn thường dùng Clear Aligner để làm hàm duy trì bảo lưu kết quả sau khi niềng răng Invisalign.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn và giải thích trực quan hơn, không chỉ về khay Clear Aligner mà còn về phương pháp chỉnh nha Invisalign.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x