Niềng răng

Những thông tin tổng hợp về khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là một trong những sai lệch nghiệm trong ở răng, có thể không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ giống như răng hô chìa nhưng tác hại của tình trạng này lại vô cùng nguy hiểm. Sau đây là những thông tin tổng hợp hữu ích nhất về khớp cắn sâu Nha khoa Paris cung cấp đến bạn để tham khảo.

 

1. Đặc điểm của khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng khớp cắn xuôi, hàm trên ở ngoài hàm dưới nhưng hàm trên hạ thấp quá mức tỷ lệ chuẩn cho phép khiến cho phần răng trên che phủ phần nhiều răng hàm dưới.

Chúng ta có thể nhận diện khớp cắn sâu nhờ những đặc điểm sau đây:

– Răng cửa hàm trên che phù toàn bộ răng cửa hàm dưới, nặng hơn rìa răng cửa hàm trên hạ xuống thấp tới nướu ngoài của răng cửa hàm dưới.

– Răng cửa hàm dưới bị khuất hoàn toàn và rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu tới nướu mặt trong của răng cửa hàm trên.

khớp cắn sâu 1Khớp cắn sâu khiến cho hàm răng bị chìa vẩu

2. Tác hại của khớp cắn sâu

Khác với tình trạng răng hô, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu gây ra những tác hại mà có thể bạn không biết đến. Những vấn đề mà người bị khớp cắn sâu có thể gặp phải như sau:

– Mất thẩm mỹ: Khớp cắn sâu có thể dẫn đến hô nhẹ, hô nướu, cười hở lợi, nụ cười mất thẩm mỹ, kém tự nhiên.

– Đau và tổn thương nướu: do rìa răng hàm của hàm dưới va chạm lâu ngày với nước mặt trong của răng hàm trên.

– Mòn nặng toàn bộ mặt răng cửa hàm trên, dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai

– Ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, lâu ngày có thể gây nên tình trạng loạn năng khớp thái dương hàm khá nguy hiểm

– Gây khó khăn cho ăn nhai: Do răng cửa hàm dưới khó đưa ra ngoài nên rìa răng cửa hai hàm không chạm được vào nhau khiến việc cắn thức ăn khó khăn, ăn nhai không đảm bảo.

>> Xem thêm: Cách chữa khớp cắn ngược triệt để và an toàn nhất

khớp cắn sâu 2Điều trị khớp cắn sâu triệt để

3. Điều trị khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là một trong những biến dạng nặng của khớp cắn và có hại đối với răng miệng, khẩu hình và hàm mặt. Để điều trị được khớp cắn sâu không dễ dàng. Vấn đề không nằm ở sự khấp khểnh của răng hay sự phát triển đưa ra quá mức của xương hàm và do sự đưa xuống quá thấp của răng hàm trên. Muốn khắc phục triệt để cần đến bác sỹ có những hiểu hiết sâu và điều trị khớp cắn giỏi.

Sau khi bệnh nhân được thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng các khí cụ cụ thể để nắn chỉnh hàm răng.

– Giải pháp 1: Hàm nắn chỉnh niềng răng tháo lắp để đẩy khum răng cửa lên cao

– Giải pháp 2: Khí cụ tháo lắp Binator để đẩy vòn răng cửa hàm trên lên cao.

– Giải pháp 3: Mắc cài kết hợp gắn bite turbo ở mặt trong của các răng cửa hàm trên.

– Giải pháp 4: Mắc cài kết hợp với mini vit. Mini vit được cố định vào mặt ngoài của xương hàm trên ở phí răng cửa. Sau đó thun liên hàm sẽ bắt nối giữa mắc cài gắn trên răng với mini vit để kéo răng cửa hàm trên lên cao.

– Giải pháp 5: Mắc cài và bẻ cung Intursion arch để tạo lực niềng đồng thời đẩy cao răng cửa hàm trên lên cao.

Tùy vào từng bệnh nhân, bác sỹ sẽ có chỉ định loại khí cụ và kết hợp thích hợp nhất, có thể mang đến hiệu quả thẩm mỹ răng tốt nhất.

khớp cắn sâu 4Công nghệ niềng răng hỗ trợ điều trị khớp cắn sâu hiệu quả hơn

Tại Nha khoa Paris, khi sử dụng các biện pháp kết hợp với mắc cài để chỉnh khớp cắn sâu, bệnh nhân đều được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng 3M UGSL hiện đại. Công nghệ được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

Với Niềng răng 3M UGSL, khớp cắn sâu sẽ được nắn chỉnh lại hiệu quả, không chỉ giúp đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn mà còn giúp khuôn răng thẩm mỹ, đều đặn và hài hòa với nhau hơn. Công nghệ giúp chỉnh răng nhanh chóng, hiệu quả, không sai khác, không tổn hại đến răng, mô nướu và xương hàm.

>> Xem thêm: Niềng răng – cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất

Bác sỹ đảm trách niềng răng chỉnh khớp cắn sâu tại Nha khoa Paris đều là những người được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ, có chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế trong điều trị chỉnh nha thành công cho nhiều bệnh nhân.

Để được tư vấn thêm về khớp cắn sâu và xác định các giải pháp điều trị cụ thể, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotine 0943 776699, các bác sỹ sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn tận tình nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x