Niềng răng

Những tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

Những tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp sẽ san sẻ mọi người những tiêu chuẩn để đánh giá một hàm răng đẹp.

Răng – tóc là “một góc con người” – câu nói như đã thành “cửa miệng” này ngày một đúng với cuộc sống hiện đại. Hàm răng đẹp chính là vũ khí tạo nên nụ cười đẹp. Rất ít người may mắn có được những chiếc răng đẹp và đạt tỷ lệ chuẩn. Và Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào ?, dựa vào tiêu chí nào để đánh giá hàm răng là đạt được “tiêu chuẩn vàng” của một hàm răng đẹp.

Hàm răng đẹp phải là đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

♦ Màu răng đẹp: Màu răng cần đảm bảo trắng sáng, có độ bóng và trong một mực mới bảo đảm thiên nhiên.

♦ Răng đều đặn: Tương quan các răng phải đều với nhau, cạnh răng sát khít, liên tiếp. Để đáp ứng được yêu cầu này răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm với chiều và thế răng chuẩn, hài hòa với nhau nhất.

♦ Vòm răng có độ khum đẹp thành hình vòng cung cong nhẹ. Độ khum này bắt đầu có sự chuyển hướng kể từ răng cửa bên sáng răng nanh. Độ khum sẽ lớn dần lên khi đi vào các răng trong.

♦ Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng. Răng cửa chính phải to hơn răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn ở rìa răng,…

♦ Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính phải ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần tương xứng nhau.

♦ Tỷ lệ dài răng và hạ nướu phải hợp lý sao cho khi cười không lộ hoặc lộ nướu rất ít. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe mép là nhỏ nhất.

Nếu bạn không có được hàm răng đẹp như tiêu chuẩn trên thì cũng không cần phải lo âu Sự tiến bộ của kỹ thuật niềng răng chỉnh nha hiện đại cũng đã cho phép nhiều người có dịp chỉnh sửa lại được hàm răng khuyết thiếu của mình một cách hoàn hảo hơn

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x