Niềng răng

Những vấn đề “bất tiện” cần lưu ý khi chỉnh nha Invisalign

Khay niềng Invisalign ra đời thực sự là phát kiến mới mẻ đối với người chỉnh nha vốn đã quá quen thuộc với niềng răng mắc cài. Một trong những ưu điểm của Invisalign là ít gây ra những “bất tiện” cho người đeo khay. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề cần lưu ý để bạn có thể trải qua chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất.

1. Phải mất thời gian làm quen

Khi mới mang khay niềng răng không mắc cài Invisalign, người chỉnh nha sẽ thấy hơi vướng víu, đôi khi vì lo lắng khay bị rơi mà không được tự nhiên và thoải mái trong khi mang.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn làm quen với khay một thời gian là có thể thấy bình thường trở lại.

Những-vấn-đề-“bất-tiện”-cần-lưu-ý-khi-chỉnh-nha-Invisalign-là-gì-4Khay niềng Invisalign thẩm mỹ nhưng khi đeo nhưng vẫn có những bất tiện nhỏ cần khắc phục

2. Ảnh hưởng đến phát âm

Khay Invisalign làm bằng nhựa và liền khối với nhau nên khi đeo trên răng, người mang khay có thể sẽ gặp vấn đề với việc phát âm. Bạn sẽ cảm thấy việc phát âm khi nói không được chuẩn vì chưa thể điều khiển được khay niềng. Chỉ sau ít ngày, khi bạn đã “làm chủ” được khay Invisalign, việc phát âm sẽ trở lại bình thường.

3. Khó khăn hơn khi ăn nhai

Khay niềng sẽ khiến cho việc ăn nhai gặp khó khăn hơn bình thường. Do đó, cũng cần phải có thời gian mới có thể thích nghi được. Tuy nhiên, nếu thấy quá bất tiện, bạn vẫn có thể tự tháo khay trước khi ăn khi đã quen và biết cách tháo.

Những-vấn-đề-“bất-tiện”-cần-lưu-ý-khi-chỉnh-nha-Invisalign-là-gì-2Bạn có thể tự tháo khay khi cần thiết

4. Gặp vấn đề với việc vệ sinh răng miệng

Nếu vẫn đeo khay thì bạn không thể chải răng được và cũng không thể làm sạch khay triệt để. Do đó, thường khi vệ sinh răng miệng sau khi ăn, bạn sẽ phải tháo khay niềng mới thực hiện được.

Những bất tiện này thực sự không nhiều và không quá lớn, bạn có thể làm quen hoặc khắc phục được không mất nhiều thời gian.

Điều quan trọng hơn là bạn phải tìm được địa chỉ niềng răng Invisalign ở đâu tốt và uy tín cũng như có trình độ giỏi, chuyên sâu. Đó mới chính là mấu chốt để ca chỉnh nha đạt được hiệu quả như mong muốn.

Những-vấn-đề-“bất-tiện”-cần-lưu-ý-khi-chỉnh-nha-Invisalign-là-gì-3Khay niềng Invisalign nhiều ưu điểm nhưng để thành công cần có bác sỹ giỏi điều trị

Tại Paris, niềng răng Invisalign không chỉ đảm bảo sử dụng đúng loại khay niềng tiêu chuẩn được cung cấp từ hãng Align Technology – là Ngân hàng Invisalign duy nhất trên Thế giới hiện đặt tại Mỹ. Kế hoạch chỉnh nha được trực tiếp bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm điều trị nhờ sự tham vấn chuyên môn thường xuyên của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, cũng như là của các chuyên gia chế tạo Invisalign thuộc hãng Align Technology.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết hơn, đội ngũ bác sỹ nha khoa chuyên phụ trách chỉnh nha sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x