Niềng răng

Những vật dụng hữu ích chăm sóc răng miệng khi niềng

Trong quá trình niềng răng, bạn nên có các cách thức chăm sóc răng miệng khi niềng thật tốt để có hiệu quả chỉnh nha cao và tối ưu nhất đồng thời tránh được các bệnh về răng miệng. Hãy tham khảo các vật dụng hỗ trợ không thể thiếu ở bài viết dưới đây.

Bạn nên biết hiệu quả sau khi chỉnh nha không chỉ phụ thuộc vào thao tác nắn chỉnh của bác sĩ hay khả năng làm răng dịch chuyển của mắc cài mà còn chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi quá trình chăm sóc răng miệng khi niềng của bạn. Chắc chắn bạn sẽ cần sự hỗ trợ đắc lực từ những vật dụng sau đây.

1 – Bàn chải răng không thể thiếu trong việc chăm sóc răng miệng khi niềng

-Sử dụng loại bàn chải đánh răng lông mềm, đầu thon dài để làm sạch răng kỹ lưỡng với thao tác như khi không đeo mắc cài – chải răng theo chiều dọc, tròn đều trên bề mặt răng, nghiêng 45 độ với lực đạo vừa phải, nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút.

Những vật dụng hữu ích nào chăm sóc răng miệng khi niềng? 1

Nên sử dụng bàn chải lông mềm trong việc chăm sóc răng miệng khi niềng

-Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm bàn chải kẽ răng, đây là loại bàn chải có dạng lưỡi liềm, đầu tròn được gắn các lông cứng có khả năng luồn vào các kẽ răng, kẽ mắc cài để làm sạch những vùng mà bàn chải thường không làm sạch được.

Những vật dụng hữu ích nào chăm sóc răng miệng khi niềng? 2

Bàn chải kẽ răng là vật dụng đặc trưng mà ai niềng răng cũng cần đến

2 – Chỉ nha khoa là trợ tá đắc lực trong việc làm sạch các kẽ răng

Từ xưa, ta đã có thói quen sử dụng tăm để lấy thức ăn thừa trong các kẽ răng tuy nhiên điều đó khiến các kẽ răng bị rộng ra, dễ mắc thức ăn hơn. Thay vì thế, chỉ nha khoa được nha sĩ khuyến khích sử dụng bởi nó có thể luồn vào trong các kẽ răng, kẽ mắc cài và lấy đi các mảng bám và thức ăn thừa còn đọng lại mà không làm kẽ răng bị rộng, thưa ra như tăm thường.

>>>Xem thêm: Răng bị thưa phải làm sao?

Những vật dụng hữu ích nào chăm sóc răng miệng khi niềng? 3

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa sót lại trong kẽ răng

3 – Sử dụng nước súc miệng để làm sạch hoàn toàn khoang miệng

Sau khi làm sạch răng bằng bàn chải hay chỉ nha khoa thì khả năng cao là vẫn còn mảng bám hay cặn bẩn chúng ta không nhìn thấy được. Hãy sử dụng thêm nước súc miệng với khả năng cuốn sạch mọi cặn bẩn còn sót lại giúp khoang miệng của bạn sạch sẽ hoàn toàn.
Lưu ý: Bạn nên lựa chọn loại súc miệng không chứa cồn khi niềng răng.

Những vật dụng hữu ích nào chăm sóc răng miệng khi niềng? 4

Vệ sinh khoang miệng triệt để với nước súc miệng

Bên trên là những thứ không thể thiếu khi bạn chăm sóc răng miệng khi niềng. Bạn sẽ biết nên dùng loại nào phù hợp nhất, biết cách sử dụng kĩ lưỡng nhờ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể chi tiết khi bạn lựa chọn niềng răng tại Nha khoa Paris. Nếu bạn thắc mắc niềng răng giá bao nhiêu tại Nha khoa Paris thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được sẽ hoàn toàn tương xứng với những gì bạn bỏ ra.

Những vật dụng hữu ích nào chăm sóc răng miệng khi niềng? 5

Kết quả sau khi niềng răng tại Nha khoa Paris

Nếu còn bất kỳ câu hỏi và thắc mắc gì về vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng, bạn vui lòng liên hệ cho Nha khoa Paris theo số hotline: 19006900.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nhung-vat-dung-can-thiet-trong-cham-soc-rang-mieng-khi-nieng.html

 

XEM THÊM

Bình luận mặc định

x