Niềng răng

Niềng 4 răng cửa mất thời gian bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có 4 chiếc răng cửa hàm trên mọc không đều khá mất thẩm mỹ nên em muốn đi niềng răng ạ. Em được bạn bè giới thiệu đến Nha khoa Paris. Không biết là niềng 4 răng cửa mất thời gian bao lâu thưa bác sỹ, liệu có lâu như toàn hàm không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể phương pháp điều trị và thời gian ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Minh Nguyệt – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng 4 răng cửa mất thời gian bao lâu của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo những gì bạn mô tả thì chúng tôi cũng chưa thể khẳng định là 4 răng cửa hàm trên nằm trong hàm dưới hay 4 răng cửa chỉ thụt vào so với các răng còn lại. Nếu như móm hay còn gọi là khớp cắn ngược thì răng hàm dưới sẽ phủ hàm trên. Còn nếu 4 răng cửa chỉ thụt vào so với các răng còn lại nhưng vẫn nằm phía ngoài so với hàm dưới thì không phải gọi là móm.

Trong 2 trường hợp trên thì trường hợp móm quá trình điều trị sẽ phức tạp và tốn thời gian nhiều hơn so với những răng lệch lạc, hô vẩu. Với tình trạng cắn ngược như thế ngoài vấn đề chỉnh sửa răng còn phải chỉnh khớp cắn vì thế nên không thể niềng 4 răng cửa được.

Còn trường hợp răng thụt vào trong so với các răng hàm trên nhưng không phải cắn ngược thì điều trị đơn giản hơn so với khớp cắn ngược. Với tình trạng này thì bác sỹ trước tiên sẽ chỉ định mang hàm nong rộng và sau đó dùng mắc cài để sắp xếp lại răng.

Niềng 4 răng cửa mất thời gian bao lâu?Niềng răng cửa mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế

Kỹ thuật niềng răng mắc cài là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ như mong muốn nhất. Quá trình dịch chuyển này diễn ra từ từ nhờ lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Lực kéo này được tính toán tương đối chính xác bởi bác sỹ khi tăng lực cho dây cung và dây thun.

Niềng 4 răng cửa mất thời gian bao lâu?

Thời gian niềng 4 răng cửa có thể kéo dài từ 12-18 tháng tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bạn. Sau khi thăm khám cụ thể thì nha sỹ sẽ thông báo cho bạn thời gian niềng răng chính xác nhất. Thông thường, sau khi tháo khí cụ niềng răng thì bạn cần đeo khí cụ định hình trong vòng một vài tháng để cố định chân răng.

Hiện nay công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là công nghệ chỉnh nha hiệu quả nhất được ứng dụng tại hầu khắp các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới.

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng mà không bị xâm lấn đến cấu trúc hoặc yếu đi

Mọi băn khoăn, thắc mắc về niềng 4 răng cửa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x