Niềng răng

Niềng kéo răng bị rơi xuống thấp bằng cách nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em trông rất buồn cười, ở vị trí răng số 5 hàm trên bên trái bị rơi hẳn xuống khiến cho hai hàm răng không cắn khít lại với nhai khi em khép miệng. Vì thế mà khuôn răng như thể bị lệch và ăn nhai không được tốt. Mong bác sỹ tư vấn giúp em liệu có thể niềng kéo răng bị rơi xuống thấp có hiệu quả không hay phải áp dụng cách nào để điều trị ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Tú Anh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Tú Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hơp răng bị rơi xuống thấp theo như mô tả của bạn có thể chỉnh sửa được bằng thủ thuật kéo răng tương tự như niềng răng.

Tình trạng răng rơi xuống thấp có thể do sự lệch lạc trong mọc răng, cũng có thể do những bất thường ở xương ham, xương ổ răng, hoặc do dây chằng nha chu, cũng có thể do bẩm sinh.

Muốn điều trị được tình trạng Niềng kéo răng bị rơi xuống thấp, bạn cần phải trải qua chụp phim để khảo sát cụ thể xương ổ răng và chân răng. Qua kết quả chụp phim bác sỹ mới có thể phát hiện được khiếm khuyết của răng là gì, nguyên nhân do đâu có thể khắc phục được bằng cách kéo răng lên hay không. Nếu điều trị được, bác sỹ sẽ tính toán tỷ lệ kéo răng là bao nhiêu để bằng đều với các răng khác trên toàn hàm.

Khi điều trị, bạn sẽ được vít hai mini Implant vào trong xương hàm, gắn 1 mắc cài lên mặt răng bị rơi và bắc thun treo lên mini vit để bắt đầu quá trình kéo răng.

Chiếc răng sẽ được kéo lui sâu vào trong xương hàm nên sẽ cao bằng với các răng còn lại sau một thời gian nhất định.

Tiến trình di chuyển của răng cũng tương tự như sự di chuyển khi niềng răng, nhưng hướng di chuyển sẽ khác. Do lực kéo chỉ tác động lên chiếc răng bị rơi thấp nên chỉ có thể được xem là thủ thuật kéo răng.

Khả năng niềng kéo răng bị rơi xuống thấp không cần đến công nghệ hiện đại nhưng vẫn cần đến tay nghề cao của bác sỹ điều trị.

Bạn cũng có thể yên tâm là thủ thuật kéo răng này không phức tạp như niềng răng nhưng cần bạn kiên nhẫn. Thực tế điều trị cho những ca tương tự như của bạn tại Nha khoa Paris đều cho kết quả rất khả quan nên bạn không có gì phải lo lắng.

Tú Anh vui lòng liên hệ về Trung tâm để được bác sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x