Niềng răng

Niềng răng 3M UGSL có dùng mini vít và hàm duy trì không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn niềng răng để chỉnh lại hàm răng khấp khểnh. Nhưng khi thăm khám ở một phòng nha gần nhà thì bác sỹ nói là vừa phải đeo mắc cài, vừa phải dùng vit mini gì đấy và cả hàm duy trì nữa. Không biết là tại Nha khoa Paris, khi niềng răng bằng công nghệ mắc cài Niềng răng 3M UGSL thì có phải sử dụng thêm những dụng cụ này không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thu Thảo – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thảo!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc về Niềng răng 3M UGSL của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mini vít và hàm duy trì được coi là hai khí cụ khá quan trọng trong chỉnh nha. Vai trò của chúng khác nhau và được sử dụng trong những mục đích cụ thể do bác sỹ tính toán để chỉ định.

Trụ mini vít hay trụ vít implant, được cắm cào trong xương hàm để tạo điểm tựa cho các dây thun kéo mắc cài. Với những ca niềng răng thông thường, nếu bác sỹ nhận thấy chỉ cần dùng mắc cài là có thể di chuyển răng về vị trí mong muốn thì sẽ không cần phải dùng đến mini vit.

Nhưng trong trường hợp bạn có răng mọc lạc quá sâu vào trong xương hàm hoặc răng khểnh cao mà xương hàm quá cứng chắc thì để kéo những chiếc răng này xuống đúng vị trí cung hàm, cần phải có một điểm tựa tạo ra lực léo mạnh hơn lực của mắc cài. Khi khoảng cách giữa các răng quá vênh hoặc chênh nhau mà niềng răng khó làm dịch chuyển về gần nhau thì Mini vít chính là phải pháp hữu hiệu nhất làm điểm bám để bắt dây thun và kéo răng của Niềng răng 3M UGSL.

Nhờ có trụ mini vit mà thời gian chỉnh nha cho những trường hợp phức tạp được rút ngắn tối đa thay vì chỉ dựa vào mắc cài với thời gian niềng chỉnh kéo dài.

Hàm duy trì lại có chức năng khác là bảo tồn kết quả niềng răng mà mắc cài đã tạo ra. Hàm duy trì là cần thiết dù bạn sử dụng kỹ thuật chỉnh nha nhà. Đó là khí cụ giúp định hình răng trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi răng ổn định hoàn toàn trong xương hàm.

Với những chức năng này thì hai khí cụ rất cần thiết phải sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Nếu bạn buộc phải sử dụng đến thì nên tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ để có hiệu quả niềng răng tốt nhất. Ngay cả khi sử dụng công nghệ Niềng răng 3M UGSL cũng vậy.

Tuy nhiên, khi chỉnh nha bằng công nghệ 3M UGSL thì khả năng phải sử dụng thêm những khí cụ mini vit sẽ giảm đi, thời gian mang hàm duy trì sau niềng răng cũng được rút ngắn. Vì bản thân công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL đã cho hiệu quả chỉnh nha rất ổn định, răng di chuyển nhanh, hiệu quả với cả ở những vị trí khó.

Công nghệ này do chính các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha của bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao cho Nha khoa Paris.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn thêm về công nghệ Niềng răng 3M UGSL. Về việc có phải sử dụng mini vit và hàm duy trì hay không, bạn vẫn cần phải trải qua thăm khám trực tiếp của bác sỹ mới có thể khẳng định được. Vì thế, tốt nhất là bạn nên thu xếp đến trung tâm để được bác sỹ trực tiếp kiểm tra và tư vấn cho bạn. Bác sỹ chỉnh nha tại Paris đều đã được đào tạo bại bản và chuyên sâu tại Pháp và có nhiều năm kinh nghiệm niềng răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x