Niềng răng

Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Năm nay cháu 16 tuổi và muốn xin bố mẹ cho đi niềng răng. Tuy nhiên cháu nghe nói niềng răng ảnh hưởng đến phát âm, giọng nói của mình sẽ bị thay đổi. Cháu khá lo lắng về việc này vì nguyện vọng của cháu là theo ngành thanh nhạc. Bác sỹ có thể giải đáp cho cháu băn khoăn niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không ạ? Cháu xin cảm ơn! (Hương Giang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hương Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không

Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không?

KH MS3012:Tôi hoàn toàn tự tin hơn rất nhiều sau khi niềng răng. Không chỉ trả lại hàm răng đều đặn để tôi tự tin giao tiếp mà tôi còn cảm nhận rõ rệt phát âm của mình chuẩn xác, thanh thoát hơn rất nhiều. Thực sự đây là lựa chọn đúng đắn cho đặc thù công việc giao dịch viên ngân hàng như tôi.” »»» Xem thêm các ca điều trị khác TẠI ĐÂY

Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không?

Niềng răng ảnh hưởng đến phát âm nhưng hoàn toàn không phải theo lối tiêu cực. Khi răng bạn thẳng hàng, ở đúng vị trí đồng thời vòm hàm có độ cong chuẩn, vòm miệng lớn hơn thì âm sắc trong giọng nói hay giọng hát của bạn sẽ tốt hơn. Như bạn đã biết, giọng nói cũng bị  chi phối bởi lưỡi, môi và răng. Hãy suy nghĩ về những ca sĩ hay MC, những người nổi tiếng sống nhờ giọng của mình như Madonna, Beyonce, Miley Cyrus… Tất cả đều lựa chọn niềng răng không chỉ để thay đổi thẩm mỹ mà còn góp phần tích cực trong việc tạo ra phát âm chuẩn xác hơn.

Tất cả những thứ mới đều đòi hỏi có một giai đoạn điều chỉnh để thích ứng với thay đổi. Điều này cũng đúng với khi bạn bắt đầu quá trình niềng răng.

Trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy giọng nói của mình đổi khác khi đang không có gì trong khoang miệng giờ có thêm một bộ khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng. Đó là một sự thay đổi lớn vì khi phát âm môi của bạn sẽ không còn trượt trên răng như trước đây nên bạn sẽ thấy phát âm có thay đổi.

Việc mở rộng miệng để nói, khớp nối của môi đều có thể ảnh hưởng nhất định đến âm thanh nhưng sẽ nhanh chóng qua đi khi môi nướu và các mô mềm trong khoang miệng quen với bộ khí cụ. Hãy xem đây là giai đoạn thích nghi tạm thời.

Việc tập luyện để phát âm chuẩn xác khi đeo niềng hoàn toàn diễn ra đơn giản khi bạn quen với khí cụ. Một số trường hợp sau thời gian dài đeo niềng vẫn phát âm khó khăn, nói không chuẩn, không rõ từ thì lý do là ở khí cụ và kỹ thuật điều chỉnh có vấn đề, cần được chỉnh sửa lại. Khi đó, họ sẽ phải tìm đến những bác sỹ chuyên khoa phục hình khác để giải quyết.

Để tránh gặp phải tình huống bất đắc dĩ như vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín ngay từ ban đầu. Tại nha khoa Paris, đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, tu nghiệp tại các ĐH chuyên ngành Răng Hàm Mặt nổi tiếng như ĐH Bordeux II ở Pháp, ĐH New York -Hoa Kỳ… Với kinh nghiệm dày dạn đã thực hiện thành công hàng ngàn case niềng răng chỉnh nha phức tạp, bạn có thể yên tâm về khả năng điều trị của trung tâm cũng như bỏ qua nỗi lo niềng răng ảnh hưởng đến phát âm.

Bên cạnh đó, Trung tâm đưa vào ứng dụng công nghệ mắc cài Đức hiện đại 3M UGSL, chốt mắc cài Clippy L giảm thiểu triệt để cảm giác khó chịu đối với môi nướu và lưỡi. Với công nghệ này bạn có thể  yên tâm về hiệu quả chỉnh nha. Hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ cao nhất, khuôn răng đều đặn, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Và thời gian cần để kết thúc niềng răng sẽ ngắn hơn bình thường nên bạn sẽ sớm được tháo mắc cài và trở về với sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, còn những ưu điểm đặc biệt của công nghệ mà bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này theo đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Bạn có thể liên hệ để đặt lịch hẹn khám hoặc nhận tư vấn trực tiếp từ bác sỹ thông qua form đăng ký tư vấn đơn giản bên dưới hoặc thông qua Hotline: 19006900. Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn và giúp bạn giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không triệt để.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 19006900

niengrangthammy.info

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x