Niềng răng

Niềng răng bị sâu răng có hiệu quả và ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không đều đẹp, có 1 răng mọc lạc nữa nên muốn chỉnh nha để khắc phục. Nhưng em lại đang có 1 chiếc răng hàm bị sâu không biết là nên xử lý như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp niềng răng khi bị sâu liệu có hiệu quả và có ảnh hưởng gì đến răng sâu không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Nguyễn Trà My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Trà My !
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

niềng răng khi bị sâu ít nhiều bị ảnh hưởng bởi răng sâu và có ảnh hưởng đến răng sâu.

Trong quá trình niềng răng, các răng sẽ phải chịu lực kéo răng từ các mắc cài. Lực kéo này tuy không lớn và được kiểm soát nhưng lại kéo dài nhiều năm nên răng cần phải có độ chắc khỏe nhất định để đáp ứng được yêu cầu chịu lực thường xuyên.

Răng sâu lại là răng đang bị bệnh lý, có sức chịu lực gairm sút. Vì thế bác sỹ sẽ buộc phải hạ thấp chỉ dịnh tăng lực, các răng sẽ di chuyển chậm chạp hơn khiến cho quá trình chỉnh nha phải kéo dài hơn bình thường.

Niềng răng đồng thời cũng khiến cho răng sâu có thể tăng cấp độ, bị sâu nặng hơn, dễ đau dưới tác động của lực kéo răng. Khả năng chống chịu của răng sâu se giảm sút nhanh hơn nếu bị co kéo trong thời gian dài khiến răng có thể bị hỏng hoàn toàn khi kết thúc chỉnh nha.

Do đó, nếu bạn vẫn muốn niềng răng khi bị sâu thì tốt nhất nên điều trị răng sâu trước, bọc sứ lại cho răng sau đó mới nên niềng răng. Chiếc răng sứ sẽ bảo vệ cho răng sau điều trị sâu và vẫn đáp ứng được yêu cầu chịu lực trong khi chỉnh nha. Sự chịu lực của chụp răng sứ có thể không bằng răng thật nhưng vẫn tốt và đảm bảo duy trì được răng thật đi qua chỉnh nha nguyên vẹn.

Tại Nha khoa Paris, để niềng răng khi bị sâu cho bệnh nhân, bác sỹ luôn khuyên nên chữa răng sâu trước, sau đó bọc răng sứ bầng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và niềng răng bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại.

Đây là hai công nghệ do các bác sỹ nha khoa thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Để được các chuyên gia tin tưởng chuyển giao công nghệ, Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn, trình độ tay nghề và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại.

Với hai công nghệ này, răng sau chữa sâu sẽ được phục hồi và bảo vệ lại giống như răng thật, ăn nhai tốt, chịu lực tốt và chỉnh răng đều đặn, khớp cắn hài hòa, khuôn miệng sẽ hài hòa và đẹp hơn rất nhiều.

Để được tư vấn tốt hơn, cụ thể hơn, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám và cho bạn lời khuyên chính xác nhất về hướng điều trị niềng răng khi bị sâu. Vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x