Niềng răng

Niềng răng – cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất

Sai lệch khớp cắn là tình trạng răng miệng khá phổ biến hiện nay xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Niềng răng hiện được coi là cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi có sự thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể thì nha sỹ sẽ xác định rõ thời gian điều trị chỉnh nha mất bao lâu.

Răng bị sai lệch khớp cắn có khá nhiều nguyên nhân gây ra như tình trạng mất cân đối giữa xương hàm và răng. Tình trạng này xảy ra do xương hàm quá ngắn nên các răng mọc không đủ chỗ và chen chúc nhau khiến dẫn tới sự sai lệch về khớp cắn. Răng sữa bị mất sớm, các mầm răng vĩnh viễn mọc chậm dẫn tới các răng kế bên mọc sẽ có xu hướng đổ vào khoảng trống làm hẹp phần răng vĩnh viễn, khi đó răng mọc có thể bị lệch lạc, có xu hướng chìa ra hoặc lệch vào bên trong.

Niềng răng – cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất 1

Sai khớp cắn chủ yếu do yếu tố bẩm sinh

Những tác hại của việc sai khớp cắn

Sai lệch khớp cắn có thể gây nên những ảnh hưởng khá nghiêm trọng liên quan đến răng hàm mặt cũng như khả năng ăn nhai. Những vấn đề thuộc chức năng miệng bao gồm khó khăn trong vận động hàm (sự phối hợp cơ không hiệp đồng hoặc đau), loạn năng khớp thái dương hàm, những vấn đề liên quan đến chức năng nhai, nuốt hoặc phát âm khó, không tròn tiếng. Do đó cần phải chữa sai lệch khớp cắn sớm nhất có thể

Sai khớp cắn, đặc biệt là răng cửa hàm trên hô ra trước, có thể làm gia tăng khả năng xảy ra chấn thương răng, khiến cho răng dễ chịu tác động từ bên ngoài, dễ bị sứt mẻ hơn so với răng đều khít trên cung hàm. Mòn quá mức ở răng cửa cũng là dấu hiệu xuất hiện trên một số bệnh nhân lệch khớp cắn sâu. Sai khớp cắn còn là nguyên nhân góp phần gây sâu răng và bệnh nha chu do việc vệ sinh đối với các răng bị lệch lạc khá khó khăn trong khi các mảng bám có thể dễ dàng hình thành trên các kẽ răng.

Niềng răng – cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất 2

Sai khớp cắn có thể dẫn tới các bệnh lý răng miệng, loạn năng khớp thái dương hàm

Niềng răng – cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất

Hàm răng đẹp là hàm răng phải có các răng sắp xếp đều khít trên cung hàm, hàm trên và hàm dưới ăn khớp với nhau đồng đời tỉ lệ tương quan xương giữ hai hàm là cân xứng, không bị nhô ra hoặc thụt vào. Sai khớp cắn có thể biểu hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Trong một số trường hợp nếu sai lệch khớp cắn có liên quan đến cấu trúc của xương mặt thì phẫu thuật trượt hàm mới có thể khắc phục được tình trạng lệch lạc của răng miệng. Còn đa phần sai lệch khớp cắn có thể khắc phục được bằng cách sử dụng phương pháp niềng răng.

Nha sỹ sẽ dùng khí cụ chỉnh nha để tác động vào răng nhằm dịch chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Tùy thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn của bạn mà thời gian chỉnh nha có thể dao động trong khoảng từ 12 – 14 tháng với các lần thăm khám để điều chỉnh lại vị trí của khí cụ hoặc thay khay niềng nếu sử dụng kỹ thuật Invisalign. Phương pháp chỉnh nha niềng răng là cách khắc phục sai khớp cắn mang lại hiệu quả lâu dài mà hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng, đặc biệt nếu được thực hiện với một công nghệ tân tiến cùng bác sỹ giàu kinh nghiệm, có kinh nghiệm chuẩn đoán tốt thì hiệu quả sẽ đạt được tối ưu nhất mà vẫn có thể rút ngắn được thời gian tối đa.

Niềng răng – cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất 3

Niềng răng là cách khắc phục sai khớp cắn hiệu quả nhất

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3 UGSL đang được đánh giá là giải pháp niềng răng tốt nhất tại Hoa Kỳ và đã được Nha khoa Paris áp dụng thành công cho hàng trăm bệnh nhân với những thay đổi tích cực của khớp cắn ngay trong những tháng đầu tiên.

- Công nghệ mới giúp góp phần điều chỉnh các răng sai khớp cắn về vị trí đều đặn trên cung hàm

- Có cơ chế kháng mỏi, giảm ma sát cao do đó giúp cho quá trình niềng sẽ hạn chế đau nhức tối đa

- Rút ngắn thời gian chỉnh nha với sự hỗ trợ của phần mềm phân tích chỉnh nha hàng đầu Dolphin 11.7

Mọi băn khoăn liên quan đến cách khắc phục sai khớp cắn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cũng như tư vấn cụ thể cho bạn.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x