Niềng răng

Niềng răng cho trẻ em có nên dùng mắc cài sứ không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con gái tôi năm nay 13 tuổi. Vì hàm răng của cháu quá khấp khểnh nên tôi muốn cho cháu đi niềng răng. Tôi cũng đã hỏi một số nơi, nhưng chỉ được tư vấn chung chung các loại mắc cài, có nơi nói tôi có thể chọn mắc cài sứ để có hiệu quả chỉnh nha cao và thẩm mỹ. Nhưng vì chi phí của loại mắc cài này lớn quá mà niềng răng cho trẻ em thôi thì tôi thấy không ổn. Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên có nên dùng mắc cài sứ cho trẻ em không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Thu Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng cho trẻ em có nên dùng mắc cài sứ không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng cho trẻ em có những đặc thù và vấn đề riêng khác với chỉnh răng cho người trưởng thành. Chỉ định giải pháp niềng răng và loại mắc cài cụ thể cũng nên dựa trên những đặc thù này sao cho có thể tạo ra được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí cho người điều trị.

Đó cũng là phương châm niềng răng được áp dụng tại Nha khoa Paris và được khách hàng rất ủng hộ, tin tưởng và hài lòng khi điều trị.
Đối với trẻ em, nếu bác sỹ Paris điều trị việc trước tiên là sẽ đáp ứng theo nguyện vọng của trẻ và bố mẹ hoặc dựa trên những yêu cầu cụ thể này để chỉ định hướng điều trị cũng như là loại mắc cài phù hợp.

Đa số trẻ em được chỉnh nha tại Trung tâm đều không cần phải dùng đến niềng răng mắc cài sứ, thậm chí còn hạn chế cho dùng loại mắc cài này. Nguyên nhân là do không cần thiết, gây tốn kém và dễ nảy sinh những vấn đề phức tạp trong khi niềng chỉnh răng.

Niềng răng cho trẻ em có nên dùng mắc cài sứ không?

So với mắc cài kim loại, mắc cài sứ tuy thẩm mỹ hơn khi gắn trên răng nhưng lại có độ bền kém hơn, dễ bung vỡ dẫn đến phải thay mắc cài khác vừa tốn kém lại ảnh hưởng đến tiến độ di chuyển của răng. Vấn đề thẩm mỹ ngay trong khi mang mắc cài trên răng cũng không có nhiều ý nghĩa với đối tượng bệnh nhân nhỏ tuổi. Các bé có thể mang mắc cài kim loại được chỉ cần cho trẻ làm quen thì sẽ không còn thấy ngại ngùng khi chỉnh nha nữa.

Do đó, thay vì dùng mắc cài sứ, có thể niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí. Việc bạn nên cân nhắc hơn là lựa chọn cho bé dùng mắc cài kim loại thường hay mắc cài kim loại tự buộc.

Mắc cài thường có chi phí thấp hơn nhưng khả năng di chuyển răng kém hơn, tốn nhiều thời gian điều trị hơn, lại hay xảy ra những vấn đề như giãn dây thun, … Mắc cài kim loại tự buộc sẽ kiểm soát tốt được tất cả những tình huống kể trên, giúp trẻ thoải mái hơn trong khi niềng chỉnh.

Bạn sẽ được trao đổi kỹ hơn khi đưa bé đến khám trực tiếp về mắc cài kim loại thường và niềng răng mắc cài tự buộc. Quyết định cuối cùng của bạn sẽ được bác sỹ tôn trọng nên có thể yên tâm sẽ không có tình trạng bạn phải dùng tới loại mắc cài quá tốn kém nhé!

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris hoặc đưa bé đến khám, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn về niềng răng cho trẻ em và hướng điều trị cho trường hợp của con gái bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x