Niềng răng

Niềng răng cho trẻ em – nên hay không?

Vẫn có nhiều người băn khoăn và tranh cãi vấn đề có nên niềng răng cho trẻ em hay không? Người thì cho răng, răng trẻ em chưa ổn định không nên niềng, người lại cho rằng nên niềng sớm để đỡ tốn công sức khi điều trị. Thực hư của vấn đề này như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây:

 

1. Tại sao nên niềng răng sớm cho trẻ em?

Sở dĩ chúng ta nên niềng răng cho trẻ em là bởi nếu tác động đến xương hàm của trẻ từ sớm thì hiệu quả thẩm mỹ về sau sẽ cao hơn vì đa số người Châu Á có khung hàm hẹp nên răng mọc lên thường chen chúc nhau.

Niềng răng cho trẻ em - nên hay không?2Nên niềng răng từ sớm để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất

 

Niềng răng ngoài giá trị chỉnh ra còn bao gồm cả việc dựa đoán mọc răng của trẻ. Nên ngay cả khi trẻ còn răng sữa vẫn có thể niềng răng được, Vì bằng các biện pháp chuyên khoa, chup phim và phân tích kỹ lưỡng, bác sỹ sẽ biết được thời điểm và vị trí cụ thể của răng vĩnh viễn sẽ mọc trong tương lại. Qua đó, bé sẽ được nhổ răng sữa đúng lúc để tránh trường hợp răng vĩnh viễn không mọc lên được. Hoặc có biện pháp giữa khoảng trống cần thiết cho răng vĩnh viễn mọc không sai lệch khi răng sữa rụng quá sớm. Tất cả những tình huống này đều sẽ được kiểm soát và dự đoán trong chỉnh nha.

Có một lý do quan trọng nên niềng răng cho trẻ em từ sớm mà nhiều người không biết đó là niềng răng phụ thuộc khá nhiều vào xương khẩu cái. Khi xương hàm của trẻ hẹp không đủ chỗ cho răng mọc thì cần nong hàm mới niềng răng được vì phải hạn chế nhổ răng của trẻ. Nong xương hàm chính là nong tách phần xương khẩu cái này ra. Để thực hiện được điều này ở người lớn sẽ khó khăn hơn. Nhưng nếu thực hiện ở trẻ, khi xương khẩu cái này đóng lại thì sẽ dễ dàng hơn nhiều và sớm đạt được hiệu quả hơn, thẩm mỹ hơn.

Niềng răng cho trẻ em - nên hay không?7Niềng răng trẻ em thường dễ đạt được hiệu quả hơn so với người trưởng thành

 

2. Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

Thời gian lý tưởng nhất để tiến hành niềng răng cho trẻ em là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này đầu và miệng còn đang phát triển và răng sẽ dễ làm thẳng.

Song bạn cũng nên lưu ý là bất kỳ sự điều chỉnh trên khuôn mặt có thể gây chấn thương cho một đứa trẻ nhạy cảm trong độ tuổi này. Do đó, nếu bạn đang là những phụ huynh thì cần thảo luận vấn đề này với các con mình trước khi mang niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em - nên hay không?56Chỉnh nha hoàn hảo cho trẻ em để có hàm răng đẹp khi trưởng thành

Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành cho trẻ em. Ngày càng có nhiều người lớn mang niềng răng để chỉnh sửa những khuyết điểm nhỏ của răng miệng và để cải thiện nụ cười của mình.
Như vậy, niềng răng cho trẻ em là rất cần thiết và nên điều trị càng sớm càng tốt để đạt đươc hiệu quả cao nhất trong khoảng thời gian ngắn tối đa.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x