Niềng răng

Niềng răng chữa cười hở lợi an toàn cực kỳ hiệu quả

Một nụ cười duyên dáng rất quan trọng khi giao tiếp hay tạo ấn tượng với bất kỳ người đối diện nào, nụ cười hở lợi làm bạn thiếu tự tin, khuôn miệng kém duyên và thiếu thẩm mỹ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng kỹ thuật niềng răng chữa cười hở lợi, an toàn, cực kỳ hiệu quả.

Có nên niềng răng chữa cười hở lợi không?

Cười hở lợi là gì?

Đây là tình trạng vùng lợi bị hở rộng mội khi cười, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi như răng hô, hàm lệch khớp cắn, lợi dày, căng cơ vành môi,… Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng nhưng nụ cười hở lợi khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, nụ cười kém duyên gây mất cảm tình từ người đối diện.

Niềng răng chữa cười hở lợi an toàn cực kỳ hiệu quả 1

Có nên niềng răng chữa cười hở lợi không?

Trường hợp nào nên niềng răng?

Niềng răng là phương pháp rất tốt để chỉnh sửa răng bị khiếm khuyết như: Răng lệch lạc, răng hô, mom, răng thưa,… Kỹ thuật tác động trực tiếp lên răng, làm thay đổi vị trí răng phù hợp với khớp căn cho răng đều và đẹp.

– Nguyên nhân cười hở lợi do răng hô nên áp dụng niềng răng là tốt nhất, các bác sĩ sẽ thay đổi vị trí răng phù hợp khiến cơ vành môi không bị nâng lên quá cao mỗi khi cười.

Kỹ thuật niềng răng chữa cười hở lợi

Đối với tình trạng cười hở lợi do hàm trên bị hô thì việc sử dụng kỹ thuật niềng răng là cách khắc phục tốt nhất, không chỉ giúp bạn hết hở lợi khi cười mà còn điều chỉnh răng khấp khểnh, khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn cực kỳ hiểu quả. Quy trình niềng răng an toàn chuẩn bộ y tế với 5 bước sau:

Niềng răng chữa cười hở lợi an toàn cực kỳ hiệu quả 2

Kỹ thuật niềng răng chữa cười hở lợi

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

– Các bác sĩ sẽ thăm khám xác định vị trí những răng sai lệch khớp cắn và răng bị hô để điều chỉnh, tư vấn lựa chọn loại mắc cài niềng răng phù hợp với chi phí và tình trạng răng miệng.

Bước 2: Thiết kế khay niềng

– Xác định tình trạng răng hô để thiết kế khay niềng răng chuyên dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

– Khoang miệng phải được làm sạch hoàn toàn trước khi niềng răng để tránh vi khuẩn tấn công gây ra các bệnh về răng miệng, dùng kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm để làm sạch mảng bám nơi chân răng.

Bước 4: Thực hiện niềng răng chữa cười hở lợi

– Thực hiện di chuyển các răng sai lệch vị trí, sắp xếp răng đúng khớp cắn, chỉnh răng đều đẹp, cố định răng bằng khay niềng răng, tùy vào từng trường hợp chữa cười hở lợi mà bạn phải đeo khay niềng răng trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm.

Bước 5: Hoàn thành quá trình niềng răng, thăm khám theo định kỳ

– Sau khi quá trình niềng răng kết thúc, trong khoảng thời gian đeo khay niềng bạn nên đến thăm khám thường xuyên để bác sĩ kiểm tra độ sô lệch khớp cắn và tình trạng vệ sinh răng miệng.

Niềng răng chữa cười hở lợi chỉ nên áp dụng đối với tình trạng răng hô, kỹ thuật thực hiện nhanh chóng và đơn giản, làm sạch khoang miệng, điều chỉnh răng đều và đẹp tự nhiên, nếu còn thắc mắc về kỹ thuật này hãy đến cơ sở nha khoa để được tư vấn thêm.

Tìm hiểu thêm:

>>> Niềng răng eCligner có đắt không? – Chuyên gia chỉnh nha tư vấn

>>> Tháo niềng răng có đau không và những lưu ý bạn không nên bỏ qua?

Bình luận mặc định

x