Niềng răng

Niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không?

Mối lo lắng niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không là rất chính đáng vì thực tế, cho dù niềng răng có thể thay đổi toàn diện khuôn răng sai lệch và xấu xí. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những rủi ro phát sinh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của hàm răng bệnh nhân trong cũng như sau khi điều trị. Vậy có nên niềng răng không hay phải là sao để kiểm soát tốt được vấn đề này. Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ cho bạn biết rõ hơn nhé!

 

1. Niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không?

Vấn đề niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không cần được nhìn nhận một cách toàn diện.

Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ Bs cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…

Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

Niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không? 44Niềng răng có thể tạo ra sự thay đổi thẩm mỹ cho toàn khuôn răng

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của niềng răng mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là rất khó vệ sinh răng miệng sạch. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị, chỉ định dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này.

Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi bác sỹ không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

2. Khắc phục nhược điểm của niềng răng

Cách tốt nhất để niềng răng phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế nhược điểm là trước hết phải xác định được sự cần thiết hay không của việc chỉnh nha, cần lường trước những nguy cơ có thể xảy ra.

Niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không? 46Nếu chăm sóc răng miệng thật tốt khi niềng và có bác sỹ giỏi theo dõi điều trị thì có thể yên tâm

Khi đã quyết định điều trị thì nên tỉnh táo chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Bởi, theo sự nhận định của các “bậc thầy” về chỉnh nha, để điều trị thành công niềng răng, không chỉ tốn thời gian, cần sự kiên trì mà còn đặc biệt cần đến trình độ và kinh nghiệm của bác sỹ điều trị.

Bác sỹ chưa trải qua thực tế chỉnh nha, chưa có kinh nghiệm, không có đầy đủ khả năng phán đoán các mức độ dịch chuyển của răng để lên phác đồ điều trị theo từng giai đoạn thì rất khó có thể đạt được kết quả điều trị thành công như mong đợi.

Riêng với kỹ thuật niềng răng, quá trình điều trị gần như phụ thuộc vào bác sỹ tới 90%, bởi vậy, tìm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt và uy tín chính là tìm đúng bác sỹ chỉnh nha giỏi.

Đặc biệt khi điều trị nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật đảm bảo, kỹ lưỡng, tuân thủ tuyệt đối những căn dặn của bác sỹ.

Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng cho sức khỏe không, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x