Niềng răng

Niềng răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi có một vấn đề muốn hỏi là niềng răng có ảnh hưởng gì không? Tôi đang có ý định cho con gái 14 tuổi của tôi đi niềng răng vì răng cháu hơi chìa ra ngoài. Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Hải – 44 tuổi).

Trả lời: Chào anh Hoàng Hải, cảm ơn anh đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không sẽ được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thường được áp dụng trong điều trị các vấn đề như răng hô, móm, khấp khểnh, thưa. Phương pháp này dựa trên cơ chế tạo ra lực để kéo các răng về đúng vị trí mong muốn ban đầu. Chính vì việc làm dịch chuyển này mà nhiều người còn cảm thấy khá lo ngại về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Mọi người thường lo ngại nhất về cấu trúc xương hàm cũng như răng, sợ rằng răng sẽ bị yếu đi và xương hàm từ đó cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, anh cũng nên yên tâm rằng, sự dịch chuyển của răng diễn ra rất chậm, thông thường là bác sỹ sẽ điều chỉnh lực kéo dây thun để tác động lên răng, khiến răng dịch chuyển từ 03, -0,6mm mỗi lần tái khám. Khi đó, răng cũng như xương hàm có thể kịp thời thích ứng và ổn định trong suốt quá trình niềng.

Vấn đề thứ hai là khi gắn mắc cài và khí cụ chỉnh nha lên răng. thì việc vệ sinh và ăn uống khá khó khăn. Nhưng tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian đầu, sau khi người bệnh đã đeo niềng một thời gian, thì họ sẽ quen dần với việc này và không còn cảm giác khó chịu nữa. Đồng thời, vấn đề vệ sinh răng miệng cũng không phải là điều đáng lo ngại nếu biết cách chăm sóc răng miệng đúng, theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng khiến nhiều người lo ngại . Khi đeo các loại mắc cài kim loại, màu sắc của loại mắc cài này thường đối lập với màu sắc của răng, do đó, khiến người đeo niềng cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi phải giao tiếp với nhiều người. Tuy nhiên, với kỹ thuật ngày càng phát triển, hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài cũng như khay niềng có thể khắc phục những khuyết điểm về mặt thẩm mỹ của niềng răng.

Với công nghệ niềng răng 3M UGSL đang được áp dụng tại nha khoa Paris, thời gian đeo niềng răng có thể rút ngắn tối đa, do đó người niềng răng có thể nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp, ít chịu ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ hay khó khăn trong ăn uống, vệ sinh hơn.  Chính vì vậy, anh không cần thiết phải quan tâm quá nhiều đến vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc trực tiếp đến số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các bác sỹ Paris tại đây sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x