Niềng răng

Niềng răng có đau không, ảnh hưởng như thế nào?

Một trong những vấn đề khiến nhiều người có ý định niềng răng phải băn khoăn đó làm niềng răng có đau không, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, đây là vấn đề có thể kiểm soát được tốt nhất để bệnh nhân trải qua chỉnh hình hàm răng thuận lợi và dễ chịu nhất.

 

1. Niềng răng có đau không?

Rất nhiều người khi nghe đến hai từ “niềng răng” là cảm giác e ngại, không biết niềng răng có đau không.

Thế nhưng bạn nên bình tĩnh và cần tìm hiểu xem thực chất của ngành niềng răng nha khoa hiện đại là hoàn toàn không “mệt mỏi” như lầm tưởng,với sự hỗ trợ của khí cụ hiện đại và tay nghề kỹ thuật cao, chắc chắn các nha sỹ sẽ giúp cho bạn có được một hàm răng như ý mà không hề có một cảm giác đau đớn nào thái quá.

Niềng răng có đau không, ảnh hưởng như thế nào? 16Đeo niềng răng không đau như nhiều người nghĩ

Nói chung, khi bạn đã niềng răng, đeo mắc cài lên răng bạn sẽ cảm thấy hơi vướng trong miệng và răng sẽ nhạy cảm và yếu hơn bình thường trong khoảng 5-10 ngày đầu.

Ngoài tác động này ra, niềng răng không gây ra tác động xấu nào khác tới sức khỏe. Chỉ cần biết cách kiểm soát là có thể yên tâm đeo niềng răng trong thời gian dài. Dù niềng răng hô hay răng thưa cũng có thể yên tâm. Các vấn đề như niềng răng hô có đau không hay niềng răng thưa có đau không,… Tất cả đều sẽ được giải quyết và kiểm soát.

2. Cách chăm sóc răng miệng khi đeo niềng răng

Vấn đề niềng răng có đau không hay niềng răng có hại không sẽ được khắc phục bằng cách vệ sinh miệng khi sử dụng nước súc miệng hay một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm hay Natri Clorid 0.9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng mạnh.

Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc Aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.

Có lúc môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trở nên dẻo dai và thích nghi với các bề mặt của niềng răng.

Niềng răng có đau không, ảnh hưởng như thế nào?-1iGiảm đau khi niềng răng bằng cách chăm sóc kỹ lưỡng

Với chúng ta, việc sở hữu một hàm răng lệch lạc hô móm, răng thưa là điều vô cùng khó chịu, nó không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm ta mất đi tự tin khi giao tiếp vì tính thẩm mỹ của hàm răng quá xấu xí.Việc can thiệp của khí cụ nha khoa là điều lựa chọn đầu tiên mà ta nghĩ tới khi bị các bệnh lý lệch lạc về khớp cắn. Ngành nha khoa hiện đại phát triển đem lai niếm tin và hy vọng cho những người bị khiếm khuyết này gây ra.

Bởi thế mà dẫu niềng răng có gây ra chút ít phiền toái thì vẫn có thể vượt qua được. Chỉ cần có bác sỹ giỏi đồng hành khi điều trị thì bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề niềng răng có đau không xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x