Niềng răng

Niềng răng có đau không thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, em đang muốn niềng răng để khắc phục tình trạng răng bị thưa nhưng vẫn lo lắng không biết niềng răng có đau không? Răng của em bị thưa khá nhiều giữa các kẽ răng. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sỹ nhiều! (Tâm Yên – Hà Tĩnh).

Trả lời: Chào bạn Tâm Yên, nha khoa Paris rất vui và cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Băn khoăn của bạn về niềng răng có đau không sẽ được giải đáp như sau:

Niềng răng có đau không?

niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không? 

Niềng răng là phương pháp hoạt động dựa trên cơ thế tạo ra lực kéo khiến răng dịch chuyển về đúng vị trí. Bác sỹ sẽ gắn các mắc cài và dây thun lên rồi điều chỉnh từ từ theo từng giai đoạn. Việc dịch chuyển này diễn ra rất chậm, chỉ khoảng 0,3 – 0,6 mm mỗi giai đoạn. Do đó, các bác sỹ Paris có thể  khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Song trên thực tế vẫn có thể xảy ra một vài trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng hoặc xương của bạn không chắc khỏe, vì thế, dưới tác động của lực kéo, răng không thể thích ứng kịp thời nên rất có thể sẽ làm bạn khó chịu. Lúc đó, bác sỹ buộc phải giảm lực kéo đồng thời chấp nhận kéo dài thời gian điều trị.

Bên cạnh đó, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Thông thường, nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định cũng trong rãnh mắc cài sẽ rất khó để duy trì độ đàn hồi lâu dài. Do đó, khi độ đàn hồi giảm, dây sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài tạo ra lực ma sát lớn khiến răng bị đau.

Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được hội tụ đủ rất nhiều ưu điểm như giúp răng dịch chuyển ổn định, đảm bảo đúng lộ trình không sai khác, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài đồng thời không làm tổn hại đến xương và răng.

Đó là những lời giải đáp của các bác sỹ Paris về vấn đề niềng răng có đau không, nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để có được câu trả lời chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x