Niềng răng

Niềng răng có đau không và hiệu quả thế nào?

Niềng răng là phương pháp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay để có một hàm răng đẹp. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại: Niềng răng có đau không? Có thật sự hiệu quả hay không? Để tìm kiếm câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết sau !

1. Niềng răng là gì?

Trước khi tìm hiểu ”Niềng răng có đau không?” chúng ta cần biết, niềng răng là một phương pháp chỉnh hình trong nha khoa, được áp dụng trong các trường hợp  răng bị khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn…

Các bác sĩ sẽ dùng các khí cụ niềng răng mắc cài, dây cung hoặc máng niềng để sắp xếp lại các răng trong cung hàm cho đều, đẹp, cân đối, chuẩn khớp cắn nhằm đảm bảo chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng có đau không và hiệu quả thế nào

Niềng răng giúp nụ cười đẹp hơn

2. Niềng răng có đau không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay, nhưng nhiều người vẫn e ngại vì không biết liệu niềng răng có đau không?

Trong thời gian đầu khi niềng răng, khi chưa quen với các khí cụ và mắc cài chỉnh nha, các bạn có thể cảm thấy vướng víu, phiền toái và đau nhức khi răng còn đang cứng bị dịch chuyển đi. Tuy nhiên, chỉ sau 1-2 tuần, cảm giác này sẽ biến mất. Bạn sẽ làm quen dần với điều này và không còn cảm giác đau đớn ban đầu nữa.

Thực tế, trong suốt thời gian niềng răng, thông thường các bác sĩ sẽ dùng khí cụ để kéo răng về đúng vị trí dần dần, từng chút một với lực kéo hợp lí. Lực quá yếu sẽ không có hoặc chậm tác dụng, kéo dài thời gian gây phiền toái lâu dài cho bệnh nhân. Lực quá mạnh lại khiến chân răng yếu đi, cung hàm bị ảnh hưởng và gây đau đớn nhiều.

Do đó, niềng răng có đau không phụ thuộc rất lớn vào lực kéo cũng như tay nghề của bác sĩ. Nếu lực vừa đủ và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao sẽ không gây đau đớn quá nhiều.

Niềng răng có đau không và hiệu quả thế nào 2

Niềng răng có đau không? Câu trả lời là không

3. Niềng răng hiệu quả như thế nào?

Tuy rằng có thể khó chịu và đau đớn một chút trong thời gian đầu nhưng niềng răng lại có những công dụng tuyệt vời đối với hàm răng của bạn. Những tác dụng của niềng răng có thể kể đến như:

   • Sắp xếp lại các răng đều, đẹp trên khung hàm, giúp bạn cười nhiều hơn, tự tin trong giao tiếp.
   • Khớp cắn chuẩn giúp khuôn mặt cân đối, chức năng ăn nhai tốt hơn.
   • Các răng khít nhau, tránh vi khuẩn trú ngụ, tránh được các bệnh lí răng miệng.

  Với tất cả những tác dụng trên, niềng răng thật sự là giải pháp tối ưu cho những ai không may sở hữu hàm răng lệch lạc, kém thẩm mỹ. Hơn nữa, niềng răng sẽ KHÔNG ĐAU  nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao cùng công nghệ hiện đại.

  Tại Nha khoa Paris, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ, trang thiết bị hiện đại chuẩn Châu Âu sẽ giúp bạn có một hàm răng như ý một cách nhẹ nhàng, thoải mái, không gây đau đớn, ê buốt. Để được giải đáp kĩ hơn cho câu hỏi ”Niềng răng có đau không?”, vui lòng liên hệ theo hotline 1900.6900 để đươc tư vấn kỹ lưỡng.

  Xem thêm:

  “BS Tư Vấn” Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có đau không?

  Chuyên gia chia sẻ niềng răng không mắc cài có đau không

Bình luận mặc định

x