Niềng răng

Niềng răng có hại không? Ý kiến bác sỹ

Niềng răng có hại không vẫn là băn khoăn lớn của nhiều người khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha. Thực tế, đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến, mang lại hàm răng đều đẹp vĩnh viễn. Vậy nó có hại gì không? Chúng ta hãy cùng các bác sỹ Paris xem xét nhé.

Niềng răng có hại không?

Niềng răng là phương thức làm răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí theo lộ trình đã vạch ra từ ban đâu. Sở dĩ mọi người vẫn còn lo sợ không biết niềng răng có hại không là bởi vì việc tạo lực kéo, khiến răng dịch chuyển. Họ sợ như vậy sẽ khiến chân răng bị yếu và dễ bị gãy rụng. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, sự dịch chuyển này diễn ra rất từ từ, chỉ khoảng 0,03 – 0,06 mm mỗi lần điều chỉnh dây cung.

niềng răng có hại không

Niềng răng có hại không?

Thông thường, bạn sẽ phải đến gặp nha sỹ khoảng 1 lần/tuần để tạo ra lực kéo mới. Việc làm này chỉ được thực hiện khi xương hàm đã ổn định sau quá trình dịch chuyển răng trước đó. Vì thế, xương hàm sẽ không bị tác động liên tục, gây ra tình trạng yếu, mất ổn định.

Việc niềng răng chỉ có hại về mặt thẩm mỹ. Đối với các loại niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng sẽ rất lộ bởi các mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng, có màu đối lập hẳn so với màu răng. Điều này khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, hiện nay với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, các loại niềng răng ngày càng được phát kiến mới và có tính thẩm mỹ cao. Trong đó, loại tối ưu nhất phải kể đến là niềng răng không mắc cài Invisalign. Loại này sử dụng khay niềng trong suốt nên người đối diện khó có thể nhận ra là bạn đang niềng răng.

Niềng răng có hại không còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa

Hơn thế nữa, niềng răng có hại không còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn. Nếu như quy trình niềng răng được thực hiện tại nơi không uy tín, thì không những hiệu quả mong muốn không đạt được mà còn dẫn đến tình trạng răng bị yếu do bác sỹ trước đó không kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý hay nha sỹ điều chỉnh lực kéo của răng thưa quá mạnh cũng có thể khiến răng bị yếu đi.

Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín với hàng nghìn ca chỉnh nha được thực hiện và cho kết quả trên cả mong đợi. Do đó, bạn không cần phải lo lắng niềng răng có hại không khi tiến hành thực hiện dịch vụ tại đây.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về các phương pháp niềng răng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x