Niềng răng

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Niềng răng có tác động đến độ rộng hẹp và to nhỏ của khuôn miệng nên đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt nói chung. Tuy nhiên, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt và thay đổi theo chiều hướng nào, ở mức độ ra sao còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

1. Tại sao niềng răng lại làm khuôn mặt thay đổi?

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của khuôn mặt. Mắt, mũi và miệng như thế nào thì khuôn mặt sẽ như thế ấy. Riêng khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo của khuôn mặt.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không? 1Khuôn mặt đã hoàn toàn khác sau khi niềng răng

Miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt có hàm và cằm rộng. Miệng đầy với hàm răng đều và vòm đúng tỷ lệ trên dưới thì khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng. Miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ làm cho phần hàm cằm và khuôn mặt trở nên nhỏ hơn.

Do đó, khi niềng răng, độ rộng, độ khum và vòm hàm thay đổi thì toàn bộ khuôn mặt cũng có những đổi khác nếu so sánh tổng thể khuôn mặt trước và sau khi niềng.

2. Sự thay đổi sau niềng răng diễn ra như thế nào?

Hầu hết những người niềng răng thì sau khi kết thúc điều trị, khuôn mặt đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn.

Niềng-răng-có-làm-thay-đổi-khuôn-mặt-hay-không-2Niềng răng không đều ít tạo ra sự khác biệt hơn sau khi niềng răng

Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh. Với trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi chỉnh nha là rất ít, hầu như không có, chỉ có sự khác biệt diễn ra ở khuôn miệng và nhận thấy rõ nhất khi giao tiếp.

3. Sự thay đổi sau niềng răng phụ thuộc vào phương pháp áp dụng

Cũng với một trường hợp răng không đều, hoặc răng hô – móm nhưng nếu áp dụng hai phương pháp khác nhau, hai kỹ thuật khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau khiến cho sự thay đổi diện mạo cũng ở mức độ cụ thể.

Khi niềng răng bằng khay niềng độ khum của vòm hàm sẽ kém hơn khi niềng răng bằng mắc cài nên sự khác biệt của khuôn miệng sau khi niềng cũng không rõ rệt bằng.

Niềng răng mắc cài với kỹ thuật thông thường sẽ tạo sự thay đổi theo chiều hướng thẩm mỹ ít hoàn hảo hơn nếu áp dụng công nghệ hiện đại hơn.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không? 4Niềng răng là cách chỉnh nha thẩm mỹ có hiệu quả lâu bền nhất

Hiện công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được đánh giá là tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt nhất hiện nay bởi những ưu điểm rất đáng kể sau đây:

– Giúp chỉnh hàm răng đều đẹp, sát khít, vòm răng đẹp, đầy đặn, hàm hài hòa với toàn khuôn mặt

– Lộ trình niềng răng đảm bảo theo đúng phác dồ điều trị của bác sỹ nhờ hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini linh động nhất hiện nay, cho khả năng tạo lực ổn định bền bỉ

– Răng và xương được điều chỉnh hài hòa với nhau, ổn định bền chắc sau khi kết thúc điều trị

– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật chỉnh nha thông thường, ít phải đi lại tái khám và chỉnh sửa mắc cài để chỉnh lực.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không? 4Công nghệ hỗ trợ niềng răng thẩm mỹ hàng đầu hiện nay

Công nghệ được các bác sỹ tại bệnh viên Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris và đang áp dụng rất hiệu quả các các ca niềng răng từ trung bình đến phức tạp nhất, nhận được nhiều phản hồi hài lòng từ phía khách hàng.

Để có được sự thay đổi diện mạo ở mức độ nhất định và theo chiều hướng thẩm mỹ nhất bằng công nghệ hiện đại này có thể liên hệ về trung tâm theo số điện thoại hotline 19006900 hoặc điền vào mẫu đăng ký câu hỏi dưới đây để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x