Niềng răng

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em năm nay 17 tuổi, hàm răng khấp khểnh nên em muốn niềng răng cho đẹp. Nhưng nghe nói là niềng răng có thể ảnh hưởng đến khuôn mặt mà em thì không muốn diện mạo của mình thay đổ vì hiện tại khuôn mặt em khá thon gọn, nhỏ nhắn. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Bích – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Bích!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không 5Trường hợp vòm hàm nhỏ nhưng vẫn niểng răng hiệu quả không làm thay đổi khuôn mặt

Một trong những nguyên nhân làm cho hàm răng mọc lên bị khấp khểnh là do xương hàm hẹp. Vì trong suốt thời gian thay răng, răng vĩnh viễn mọc lên nhưng độ mở của vòm hàm không đủ rộng thì răng sẽ không có đủ chỗ đứng thẳng và ngay ngắn được nên buộc phải xoay theo các thế khác nhau dẫn đến khấp khểnh.

Do đó, có thể cũng chính do khuôn mặt, bao gồm cả vòm hàm của bạn quá thon nhỏ mà răng mới bị khấp khểnh như vậy.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Nếu bạn muốn niềng răng thì khả năng có thể sẽ phải nới rộng vòm hàm. Khi đó khuôn mặt sẽ có sự thay đổi nhỏ vì phần hàm sẽ rộng hơn trước. Tuy nhiên, bác sỹ sẽ chỉ tiến hành việc mở rộng hàm khi mà điều nãy vẫn đảm bảo được sự hài hòa của cả khuôn mặt. Nếu sự mở hàm phục vụ cho niềng răng mà lại gây ra sự mất cân đối cho khuôn mặt thì bác sỹ sẽ không chỉ định.

Trong tình huống không mở hàm thì bạn có thể sẽ phải nhổ bớt răng số 4 để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Chỉ định này sẽ đảm bảo khuôn mặt hiện tại của bạn không có gì thay đổi mà hàm răng lại đều đẹp hơn.

Nếu muốn xác định chính xác hướng điều trị để biết niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không thì bạn cần đến trực tiếp Trung tâm để bác sỹ kiểm tra kỹ và tư vấn hướng điều trị cụ thể.

Khi niềng răng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay để tạo lực làm di chuyển răng. Lực kéo này vô cùng bền bỉ, ổn định và không sai khác với chỉ định của bác sỹ trong suốt quá trình điều trị. Nhờ vậy, răng di chuyển chuẩn xác về vị trí thẩm mỹ, sắp xếp đều đặn, thẳng hàng tạo nên khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Công nghệ hỗ trợ niềng răng không đau, an toàn, thoải mái, hạn chế tối đa các tình huống bất thường làm chậm tiến độ niềng răng. Cho nên, thời gian điều trị được rút ngắn tối đa, Cả răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong và sau khi kết thúc chỉnh nha.

Đã có không ít bệnh nhân tương tự như bạn đã được điều trị thành công nhờ công nghệ này với hiệu quả không chỉ hàm răng đều đặn mà cả khuôn mặt cũng hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Do đó, bạn Ngọc Bích có thể yen tâm, khi đã chỉnh nha tại Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tính toán và cân nhắc trong các giải pháp để đưa ra chỉnh định đúng đắn nhất, làm sao đảm bảo được sự cân đối của khuôn mặt tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn gì thêm về công nghệ này cũng như là được thăm khám cụ thể nhằm xác đinh trường hợp của bạn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xin vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x