Niềng răng

Niềng răng có mấy loại chủ yếu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không được đều đặn lắm. Em nghe nói có thể niềng răng để chỉnh lại cho đều được nhưng lại không biết là niềng răng có mấy loại, loại nào tốt và phù hợp. Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hồng Ánh – Nghệ An)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ánh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hai loại cơ bản là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng.

Phương pháp niềng răng bằng khay tháo lắp được áp dụng cho những trường hợp đơn giản, răng chỉ khấp khểnh nhẹ. Với phương pháp này, bạn sẽ được đeo khay niềng bằng nhựa nha khoa chuyên dụng. Khay được thiết kế vừa vặn với cung răng và khi gắn trên răng sẽ không dễ bị phát hiện. Một bộ khay niềng sẽ bao gồm khoảng trên dưới 20 khay và bạn có thể tự thay khay theo chỉ định của bác sỹ.

Với phương pháp niềng răng mắc cài, bạn có thể niềng mặt ngoài hoặc niềng răng mặt lưỡi. Khi niềng răng mặt ngoài, các mắc cài sẽ được gắn ở mặt trước của răng và niểng mặt lưỡi thì ngược lại, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng. Hiệu quả của hai kiểu niềng này là như nhau, nhưng để niềng răng mặt lưỡi thì rất khó. Cho nên bạn có thể chọn cách niềng răng mặt ngoài. Hiệu quả của phương pháp này đảm bảo, tốn ít thời gian nhất và có thể áp dụng cho nhiều mức độ răng lệch lạc khác nhau.

Tốt nhất là bạn nên niềng răng bằng công nghệ mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công dựa trên tác động của hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Chỉnh hình khuôn răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa và thẩm mỹ nhất với khuôn mặt
– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình âmf bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị
– Cả răng và xương đều ổn định trong suốt quá trình chỉnh răng
Thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể so với các kỹ thuật thông thường.

Công nghệ hiện chỉ được chuyển giao tại Nha khoa Paris, bởi vậy bạn có thể liên hệ về trung tâm, các bác sỹ sẽ có những tư vấn chi tiết hơn cho trường hợp cụ thể của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x