Niềng răng

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một điều muốn hỏi là niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Em rất muốn niềng chỉnh để có hàm răng đẹp hơn, vì răng khấp khểnh không đều mà lại còn có 1 kẽ thưa nhỏ ở răng cửa nữa. Cho nên mong bác sỹ tư vấn giúp vì em sợ nhổ răng lắm, nhổ nhiều răng thì càng lo. Liệu có cách nào niềng răng không nhổ răng không vậy ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Thanh Nhàn – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Nhàn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có phải nhổ răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không? 5 4Niềng răng không phải nhổ răng áp dụng khi niềng cho hàm răng thưa

Niềng răng đang là một phương pháp được sử dụng phổ biến để khắc phục tình trạng răng lệch lạc, vẩu, hô, khấp khểnh mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, ngay ngắn. Tuy nhiên, rất nhiều người luôn phải băn khoăn với câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không khi quyết định tìm đến với giải pháp nha khoa này. Đây âu cũng là một thắc mắc chính đáng khi nhổ đi một răng sẽ ảnh hướng rất đến khuôn mặt.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không, chúng ta cần biết qua về đặc điểm cơ bản nhất của niềng răng.

Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm,…

Nhổ răng khi niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

Nếu giữa các răng không có khoảng trống nào thì dù công nghệ hiện đại và mắc cài tốt đến đâu cũng không thể làm răng di chuyển được. Vì lúc này trên cung xương hàm, các răng đã mọc dày, sát khít nhau không còn chỗ để răng di chuyển. Nếu hàm răng của bạn cũng có tình trạng tương tự như trên thì việc phải nhổ bớt răng là điều khó tránh khỏi.

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi răng bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước. Cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì cũng có thể không cần phải nhổ răng khi niềng.

Trong quá trình cân nhắc niềng răng có phải nhổ răng không, nha sĩ chỉnh nha sẽ luôn nghĩ đến và dự đoán được khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc kế hoạch điều trị và sau 10, 20 năm sau đó.

Vì vậy để có được hiệu quả tốt nhất, với chỉ định nhổ răng hay không và nhổ răng hợp lý như thế nào khi niềng răng, bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể. Nếu bác sỹ nhận thấy không cần nhổ răng thì chắc chắn sẽ không chỉ định cho bạn nhổ răng.

Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để để hỗ trợ đặt lịch khám tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x